Bữa cơm gia đình – hạnh phúc của nhà tôi

Bạn nhớ nhất điều gì khi xa nhà, riêng tôi mỗi khi đi công tác gia nhà tôi nhớ nhất những bữa cơm có ba có mẹ, có những…

15.5954

Bạn nhớ nhất điều gì khi xa nhà, riêng tôi mỗi khi đi công tác gia nhà tôi nhớ nhất những bữa cơm có ba có mẹ, có những người thân yêu gắp cho nhau từng miếng thịt, cọng rau. Dù cơm ở nhà hàng hay quán có ngon nhưng cứ thiếu hẳn không khí ấm áp , tình yêu thương trong từng món ăn. Có người bạn hay hỏi tôi, cơm ở đây ngon không, tôi chỉ thường trả lời không ngon bằng cơm nhà, nó ngạc nhiên hỏi chắc vợ bạn nấu ăn ngon lắm hả, tôi bảo không vợ mình cũng nấu bình thường thôi nhưng món nào của vợ cũng chứa cả tâm tình, sự yêu thương trong từng vị nêm nếm. Chỉ cần về đến nhà nghe mùi  thơm từ bếp vọng ra là biết hôm nay vợ nấu món gì, các con thích món gì .

Cuộc sống vốn hối hả nhưng hãy luôn chia sẽ dù chỉ là việc nhà, việc nhỏ với người thân trong gia đình như nhặt hộ rau, chuẩn bị chén cho bữa cơm thôi cũng sẽ làm bạn thấy thật hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười trên mội cả nhà. Gắp cho nhau miếng ngon trong măm cơm, kể nhau nghe những chuyện trong ngày đã xảy đến, những điều đó là bữa cơm của ta thêm nóng, thêm ngon. Dù bận rộn nhưng hãy nhớ luôn giữ bếp đỏ lửa nhé mọi người, hạnh phúc sẽ từ nơi ấy lan tỏa ra khắp mọi nơi trong căn nhà nhỏ bé của bạn. Riêng tôi , tôi luôn yêu những bữa cơm đầm ấm, họp mặt đông đủ các thành viên trong gia đình mình. Còn bạn thì sao? Bạn có yêu bữa cơm gia đình của mình như tôi không nào ?

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]