Hạnh phúc của tôi là đây

Nếu có đi xa để nhớ về tôi sẽ nhớ nhất những bữa cơm chiều sum họp. Sơn hào hải vị cũng không làm vơi đi nỗi nhớ về bữa cơm chiều bình dị, để hạnh…

15.6032

Nếu có đi xa để nhớ về tôi sẽ nhớ nhất những bữa cơm chiều sum họp.

Sơn hào hải vị  cũng không làm vơi đi nỗi nhớ về bữa cơm chiều bình dị, để hạnh phúc được đong đầy và trải dài hơn. Nồi cá rô đồng béo vàng, đĩa tôm đồng ngọt lịm, bát canh cua mát rượi…và có lẽ chính bữa cơm chiều mới hội tụ đầy đủ sự ngọt ngào, thiêng thiêng ấy. Mâm cơm nhà tôi có thể không cần thịt cá, nhưng rau thì không thể thiếu, bởi nó là món ăn gần gũi lâu đời, gắn bó với cái nghèo của con người. Bát canh ngon cũng thâm đượm tình. Đơn sơ thế thôi nhưng mát lòng, mát dạ.

“Trời mưa cho ướt lá dừa
Cho tươi liếp cải cho vừa lòng em
Cho em hái đọt rau dền
Nấu tô canh nấm dâng lên mẹ già”.

cứ những lần đi công tác xa là chiều về là lúc tôi khát khao sự đoàn tụ, xum vầy, và nỗi nhớ nhà cũng trỗi dậy mãnh liệt hơn bao giờ hết. Trong ánh lửa bập bùng, bên bếp  tí tách cũng đủ khiến cho nỗi nhớ nhà da diết. . Nhớ…và thổn thức đến khao khát cháy lòng.nhớ gia đình thân thương trìu mến.nhớ từng bữa ăn sum họp. Đó không phải là thứ ẩm thực cao sang nhưng lại chứa đựng tấm chân tình, là mảnh hồn thiêng liêng trong mỗi người.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]