Cách nuôi gà chọi nhanh lớn để làm giàu chỉ trong ‘chớp mắt’

Chơi và nuôi gà chọi luôn có những đặc thù khác hẳn so với việc nuôi gà thông thường. Để nuôi gà chọi nhanh lớn và hiệu quả, bạn sẽ cần bỏ thêm nhiều thời gian và công sức hơn, thậm chí là chăm sóc như như những ‘đứa con cưng’ của mình.

15.5818

Cách nuôi gà chọi nhanh lớn thực ra rất dễ nhưng cũng sẽ rất khó nếu như bạn là người mới tập tành chơi loại gà đặc biệt này. Với những người sành đá gà, việc nuôi gà chọi thường chỉ để đấu chứ không lấy thịt nên đòi hỏi có những kỹ thuật chăm sóc , tập luyện riêng để có được những chú chiến kê khỏe mạnh , dẻo dai.

Cách nuôi gà chọi nhanh lớn để làm giàu chỉ trong ‘chớp mắt’

Cách nuôi gà chọi nhanh lớn để làm giàu chỉ trong ‘chớp mắt

Sau đây Tinbaihay sẽ hướng dẫn cho những người mới chơi biết cách để vật nuôi kinh tế này nhanh lớn và đạt yêu cầu nhất nhé.

 • 1. Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho gà

  Chế độ dinh dưỡng của gà con tách mẹ với chế độ dinh dưỡng của gà chọi đã lớn và chuẩn bị chiến đấu sẽ khác nhau một chút.

  - Với gà chọi con, khẩu phần ăn gồm có: 10% cám gạo, 20% ngô, 30% lúa, 20% cá tươi nấu chín và 20% rau (như rau xà lách hay rau muống…) trộn lẫn vào với nhau. Ngoài hai bữa chính vào 9h sáng và 4 – 5h chiều thì gà con nên được thả tự do để tự đi kiếm ăn thêm cho cứng cáp.

  - Còn với gà chọi đã lớn, khẩu phần ăn sẽ cần phải bổ sung thêm rau (như cà chua, xà lách, giá…) và thậm chí là cho ăn thêm 1 – 2 bữa có thịt bò, lươn… Khẩu phần một ngày dành cho gà trống thi đấu thường bao gồm 0,25 kg lúa, 0,1 kg rau và 0,1 kg thịt bò, lươn.

  Cách nuôi gà chọi nhanh lớn để làm giàu chỉ trong ‘chớp mắt’

  Các loại hạt ngũ cốc
   trong khẩu phần ăn cho gà chọi

  Ngoài ra, nhiều người còn cho gà chọi ăn thêm một số loại ngũ cốc, côn trùng (như giun, dế…) và tép, chuối xiêm, trứng vịt lộn, lòng đỏ trứng gà… để bồi dưỡng và tăng cường sức mạnh. Đó là cách nuôi gà chọi nhanh lớn để nó chiến đấu hùng dũng và có lực hơn.

  Một số lưu ý khi chuẩn bị thức ăn cho gà chọi đang bước vào thời kỳ chiến đấu:

  - Phải thực sự cẩn trọng đối với thức ăn dành cho gà chọi đá như thóc phải đãi sạch vỏ chấu, sau đó ngâm nước từ 8 đến 12 tiếng rồi xả lại bằng nước sạch và để thật ráo. Khi cho ăn, bạn cần trộn thêm vào thóc men tiêu hóa và các loại khoáng chất, vitamin cần thiết theo liều lượng phù hợp để đảm bảo cho gà có sức khỏe tốt nhất.

  Cách nuôi gà chọi nhanh lớn để làm giàu chỉ trong ‘chớp mắt’

  Hỗn hợp thức ăn dinh dưỡng cho gà chọi

  - Về nước uống, bạn chỉ nên cho gà uống nước khoảng 2 lần một ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Đặc biệt vào mùa đông thì không cho gà uống thêm nước vì đã có sẵn nước ngậm trong thóc ngâm rồi. Bởi một khi gà đã bước vào chế độ chiến đấu thì cơ thể tuyệt đối không được tích trữ mỡ thừa hay tích trữ nhiều nước nhé.

  - Trong thời kỳ chiến đấu, bạn nên cho gà chọi ăn thóc vào lúc sáng sớm và ăn giá đỗ, rau xanh vào buổi chiều. Trước khi đi ngủ thì cho gà ăn thêm thóc và uống nước.

  - Bạn cho gà uống bổ sung viên nén tổng hợp (khoảng 2 – 3 viên/tuần), đồng thời cho gà ăn thêm thịt cá nấu chín có trộn thêm tỏi tươi để nó tiêu hóa tốt hơn nhé.

 • 2. Cách nuôi gà chọi nhanh lớn bằng việc chăm sóc cẩn thận

  Như đã nói, nuôi được một chú chiến kê bất khả chiến bại là cả một nghệ thuật công phu. Bạn không chỉ mất nhiều thời gian, công sức để huấn luyện mà còn phải hao tốn tiền bạc vào việc tẩm bổ và chăm sóc cho nó nữa. Bạn nuôi gà chọi khoảng 10 tháng thì có thể cho đi chiến đấu. Tuy nhiên chỉ nên đấu trong khoảng từ tháng chạp đến tháng 4 âm lịch thôi nhé, sau đó, gà sẽ thay lông nên ảnh hưởng đến phong độ rất nhiều đấy.

   Cách nuôi gà chọi nhanh lớn để làm giàu chỉ trong ‘chớp mắt’

  Chăm sóc cho gà chọi trước trận đấu

  Trong quá trình nuôi gà chiến, bạn cần lưu ý đến một số cách chăm sóc, huấn luyện sau:

  - Khi gà đủ lông đủ cánh và thực sự cứng cáp, bạn cần phải sửa soạn diện mạo cho nó. Ngoài việc tỉa bớt lông nách, lông cổ, lông hậu môn và tỉa sạch lông đầu thì bạn còn phải om chườm, vào nghệ cho gà bằng hỗn hợp gồm có nghệ, ngải cứu, muối, phèn chua, nước và rượu.

  Cách nuôi gà chọi nhanh lớn để làm giàu chỉ trong ‘chớp mắt’

  Tiến hành om chườm vào nghệ cho gà

  - Nếu như cơ thể gà thừa mỡ thì bạn cần om bóp cho nó 2 ngày 1 lần để da thịt trở nên săn chắc hơn, chuẩn bị sẵn sàng cho những trận chiến sống còn.

  - Cách nuôi gà chọi nhanh lớn là bạn cần chăm tắm rửa sạch sẽ cho gà chọi, khoảng 2 – 3 lần một ngày vào mùa hè và mỗi ngày một lần vào mùa đông. Sau khi tắm, lông khô ráo trở lại thì bạn om chườm vào nghệ cho nó.

 • 3. Huấn luyện như thế nào để gà chọi nhanh ‘thành tài’?

  Cách nuôi gà đá có lực không thể chỉ dựa vào chế độ chăm sóc hay dinh dưỡng được mà bạn còn cần phải tập luyện thường xuyên cho nó với các bài tập tấn công, phòng thủ hằng ngày. Một trong các bài tập hay được dùng nhất là đeo chì dát mỏng đã được bọc vải vào chân gà để rèn khả năng chịu được áp lực từ các đòn tấn công của đối thủ.

  Cách nuôi gà chọi nhanh lớn để làm giàu chỉ trong ‘chớp mắt’

  Cho chiến kê thử sức để làm quen dần với cuộc chiến

  Trong quá trình nuôi, bạn không nên chỉ thả tự do hay nuôi nhốt gà quá lâu. Việc chạy nhảy linh hoạt bên ngoài sẽ giúp chú chiến kê nhanh nhẹn, khỏe mạnh, bền bỉ và phản xạ tốt hơn. Ngoài ra, trước khi đấu thực sự, bạn nên cho chú gà chọi của mình đấu tập luyện với vài chú gà khác. Cứ chọi thử khoảng 3 ngày 1 lần để rèn luyện dần nhé.

Với cách nuôi gà chọi nhanh lớn trên, bạn không chỉ có thể sở hữu một chú gà cứng cáp, khỏe mạnh mà còn là một chú chiến kê vô cùng hùng dũng trong các trận đấu đấy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hay khác về gà chọi trên tinbaihay.net

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]