Giảm cân bằng phương pháp nhịn ăn "đúng cách"

Cẩm nang giúp bạn nhịn ăn đúng cách để giảm cân hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

15.5977
Khoa học đã chứng mình rằng chất béo chính là nguồn năng lượng chính giúp não hoạt động tốt. Thế nên, việc ăn quá ít thực phẩm để giảm cân sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ với biểu hiện rõ nhất là chứng hay quên. Thiếu dinh dưỡng sẽ làm yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Người gầy có thể không đủ khả năng chống lại vi trùng và vi rút nên sẽ dễ bị cảm cúm và các bệnh nhiễm trùng như lao, viêm phổi… và khả năng phục hồi sức khỏe cũng rất chậm.

Do đó, muốn giảm cân bằng phương pháp nhịn ăn, bạn cần phải nắm rõ nguyên tắc và cách áp dụng cụ thể nhé!


Những đối tượng không nên nhịn ăn để giảm cân

Phương pháp này không áp dụng được cho người áp huyết thấp, bệnh thiếu máu và không tốt cho người đau dạ dày hoặc tiểu đường luôn cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Bạn không nên theo phương pháp này nếu bạn đang mang thai hay nhẹ cân, hoặc nếu bạn có tiền sử về rối loạn ăn uống hay tiểu đường và bạn nên kiểm tra với bác sĩ nếu bạn đang uống một loại thuốc nào đó. Nhịn ăn nghiêm ngặt cũng không khuyến khích cho trẻ em vị thanh niên, những người có tuổi, hay bất cứ ai không khỏe mạnh có bệnh tim mãn tính.

Thay vào đó bạn hãy thử tập thể dục và uống nước detox để giảm trọng lượng nhé!


Nguyên tắc khi áp dụng phương pháp nhịn ăn

Dù gọi là nhịn ăn nhưng trong những ngày ăn kiêng, bạn vẫn ăn nhưng không nhiều. Nữ giới nên ăn 700 calo mỗi ngày và nam giới ăn 800 calo là có thể giảm cân nhanh chóng. Một thực đơn ăn kiêng 700 calo trong ngày nhịn có thể bao gồm gà, nhiều rau xanh và một trái táo. Bên cạnh đó, bạn nên uống nhiều nước và có thể uống trà hoặc cafe không đường. 

Khi đã giảm được cân như ý muốn, để duy trì trọng lượng, bạn nên kết hợp tập thể dục đồng thời ăn lên khoảng 1000 calo mỗi ngày.


Bạn có thể tham khảo thực đơn giảm cân cụ thể trong 7 ngày để biết chính xác số lượng thực phẩm cần nạp vào người và đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Một số lưu ý khi ăn kiêng

Bạn nên ăn tối trước 19h để thức ăn kịp tiêu hóa trước khi bạn lên giường. Có thể ăn nửa chén cơm + một chén canh/rau xanh vào bữa tối vừa đảm bảo sức khỏe lại không lo tăng cân.

Càng chia nhỏ bữa ăn trong ngày, bạn sẽ càng giảm cân hiệu quả. Để chống đói trong ngày, chúng ta có thể sử dụng trái cây chua hoặc các loại hạt để ăn vặt thay cho bánh kẹo.

Nếu bạn có kế hoạch tập thể dục sau khi làm việc, hãy ăn nhẹ vào khoảng 16h30' nhé! Sau đó, bạn có thể tập luyện lúc 17h30', trong vòng 1h và ăn tối lúc 19 -19h30'.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]