Lời khuyên hữu ích khi chọn màu cho bếp

Với chị em, căn bếp là nơi được quan tâm nhất. Khi thiết kế bếp, màu sắc nội thất căn bếp đóng rất vai trò quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của người làm bếp. Sau đây là những lời khuyên khi bạn muốn lựa chọn màu sắc cho căn bếp

15.5589

Màu bếp phải mang phong cách của bạn

Dù bạn là đầu bếp chuyên nghiệp hay nghiệp dư, căn bếp nên mang phong cách của riêng bạn. Căn bếp không chỉ là nơi nấu nướng và chuẩn bị thức ăn, đó còn là nơi gia đình quây quầu bên mâm cơm sau một ngày học tập và làm việc. Vì thế, để chọn gam màu thích hợp bạn cần trả lời tất cả các câu hỏi sau: Màu nào thích hợp với bạn? Bạn có thích màu nổi như cam, đỏ hay vàng? Bạn có thích màu truyền thống như màu gỗ hay màu trung tính?

Chọn gam màuphù hợp với tính cách

Không nhất thiết phải chung thủy cả đời với một màu nội thất bếp

Đối với nhiều gia chủ, họ rất phân vân không biết chọn màu nào cho căn bếp vì lăn tăn không biết màu hiện tại có còn phù hợp trong tương lai không? Lời đáp, bạn nên chọn màu thích hợp cho nhu cầu hiện tại. Nếu trong tương lai bạn thích màu khác thì có thể dễ dàng thay đổi và làm mới sàn nhà, màu tủ bếp, màu đèn…

Căn bếp không nhất thiết phải trùng màu với toàn bộ căn nhà

Tùy vào layout của căn nhà, căn bếp không nhất thiết phải cùng màu với phần còn lại của căn nhà. Nếu căn nhà của bạn chọn gam màu nhạt, căn bếp cũng nên chọn tông màu này. Chú ý cần chọn màu để có cảm giác thoải mái.

Phối màu tủ bếp và căn bếp

Đã qua rồi thời tủ bếp và căn bếp bắt buộc phải đồng màu và đồng kiểu với nhau. Trong căn bếp hiện đại, bạn sẽ thấy nhiều cách phối màu khác nhau bằng cách dùng 1 đến 3 màu khác nhau trong tủ bếp, chẳng hạn tủ bếp và đảo bếp có thể khác màu nhau. Nên tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia thiết kế khi chọn màu tủ bếp và màu nội thất căn bếp để hợp nhau.

Tủ bếp và căn bếp không nhất thiết phải đồng màu

Nội thất căn bếp đẹp hơn nếu được trang bị ánh sáng thích hợp

Giả sử bạn rất hài lòng màu xanh coban đậm vừa chọn cho căn bếp, nhưng nếu ánh đèn không rạng rỡ thì căn bếp của sẽ cảm thấy tối. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn màu sắc là phải có nhiều nguồn ánh sáng khác nhau, như thế căn bếp không những đẹp hơn mà còn có đủ độ sáng giúp bạn dễ dàng hơn khi làm bếp. Nhớ chọn đầy đủ đèn hắt, đèn trần, đèn dưới tủ bếp chiếu vào mặt bếp…

Căn bếp sẽ đẹp hơn nếu trang bị đèn đầy đủ

Màu trung tính không hề nhàm chán

Hiện tại nhiều người vẫ quan niệm màu trung tính như nâu, xám trắng… Quả là  sai lần. Ngược lai, màu trung tính đi kèm với sàn gỗ màu tươi, splashback màu ánh kim và ánh đèn bắt mắt sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy! Tương tự, căn bếp toàn màu trắng cũng rất đẹp khi kết hợp với những chi tiết khác màu tươi.

Màu trung tính không hề nhàm chán

Màu gỗ tự nhiên có thể tạo ấn tượng

Khi lựa chọn màu nội thất cho bếp, hãy nhớ màu sắc không nhất thiết phải là màu sơn chọn từ cửa hàng sơn. Gỗ tự nhiên có màu đẹp và bền theo thời gian. Sàn gỗ tự nhiên, đảo bếp bằng gỗ cho đến những vật liệu bằng gỗ khác giúp mang màu tự nhiên vào căn bếp.

Màu gỗ tự nhiên quyến rũ bền lâu

Thêm màu nhấn tinh tế bằng gạch trang trí

Bạn thích một màu không có nghĩa là bạn sơn màu đó khắp căn bếp, từ sàn đến trần. Bạn nên dùng một màu nữa để tạo điểm nhấn ở splashback hoặc gạch dán tường bao quanh bếp lò… Bạn có thể chọn gạch thủy tinh màu xanh, đỏ và vàng, hoặc dùng màu ánh kim để cho căn bếp bắt mắt.

Gạch nhấn nhiều màu, ghế và mặt bếp tạo nét sống động cho căn bếp

Mạnh dạn có những ý tưởng đột phá

Chúng ta thường bị cuốn vào những quy tắc thiết kế bếp, xu hướng nội thất do những tạp chí thiết kế đưa ra, nhưng tốt nhất bạn nên có những ý tưởng riêng cho mình. Nếu gia đình bạn thích viết lên tường, tại sao không dùng sơn bảng đen lên cửa tủ lạnh hoặc trên tường như là một cách trang trí độc đáo.

Khi lựa chọn màu sắc nội thất cho căn bếp, hãy có những ý tưởng đột phá cho riêng mình, để căn bếp là nơi thoải mái nhất cho mình và gia đình!

 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]