Mẹo dạy trẻ tập viết

Khi mới bắt đầu tập viết, trẻ thường gặp phải các vấn đề khó khăn như viết các chữ cái, không thể nhớ mặt chữ cái, không viết đúng dòng, hay viết ngược chữ... Một số mẹo dưới đây sẽ giúp trẻ tập viết hiệu quả hơn. a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

15.6088
 • 1

  Trước tiên, hãy cho trẻ nhận diện các chữ cái trong bảng chữ cái, có thể sử dụng những bộ chữ có màu sắc. Bảng chữ cái được dựa trên những hình khối toán học cơ bản như: tròn, vuông, gạch ngang và tam giác. Có thể treo bảng chữ cái ở những vị trí thích hợp để trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy. Trước khi bắt đầu dạy con tập viết, bạn kiểm tra lại một lượt để đảm bảo con đã nhận diện được mặt chữ.

 • 2

  Khi cho bé tập viết, nên sử dụng giấy ô ly. Bạn hãy dùng bút màu để đánh dấu cho bé biết đó là chân của dòng kẻ, hay đó là nơi bắt đầu của các nét.  Giúp bé hiểu rằng, những chữ cái cơ bản thường bắt đầu viết từ đỉnh rồi đi xuống.

 • 3

  Hãy viết mẫu thật chậm để trẻ quan sát và bắt chước theo động tác của bạn. Cảm giác được kích thích giúp trẻ học chữ và ghi nhớ lâu hơn.

 • 4

  Khi trẻ đã hình dung ra cách viết, hãy bắt đầu cho bé thực hành với bút chì và giấy. Hướng dẫn cho trẻ cầm bút đúng cách để viết dễ dàng và đẹp hơn.

 • 5

  Dạy trẻ ghép các chữ cái với nhau để thành từ có nghĩa. Trước khi hướng dẫn trẻ, hãy để trẻ tự suy nghĩ cách ghép chữ, ví dụ:  “B+A=BA”.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]