(Imedeen)-Trung bình tóc của mỗi người sẽ dài thêm khoảng 60 milimet mỗi tháng. Tốc độ này là quá chậm khi bạn đang muốn nhanh chóng có một mái tóc dài để thay đổi kiểu tóc hay cứu vãn một kiểu tóc cắt quá ngắn và xấu… Những bí quyết dưới đây sẽ làm tăng quá trình mọc tóc, giúp tóc của bạn mọc nhanh hơn.

 

Hãy thử các loại vitamin dành cho phụ nữ mang thai

 

Vì trong hầu hết các sản phẩm này có chứa biotin (cùng với sắt và axit folic) là chất thúc đẩy sự tăng trưởng khỏe mạnh của tóc. Biotin không chỉ giúp tóc mọc dài ra nhanh chóng mà còn tốt cho cả da và móng. Tất nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh cho tóc

 

Ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm giàu canxi và cysteine đều thúc đẩy tóc mọc. Có thể tìm thấy cysteine trong các loại thực phẩm như thịt gia cầm, trứng, ớt đỏ, tỏi, hành tây, cải Brussel, sữa chua, bột yến mạch và bông cải xanh. Nếu bạn không muốn dùng loại vitamin bổ sung như vừa nêu trên thì có thể tìm được biotin trong các loại hạt (đặc biệt là hạnh nhân và đậu phộng), lòng đỏ trứng, đậu nành, cá.

 

Massage da đầu

 

Bạn có thể tự massage da đầu tại nhà khi rảnh rổi hay trong lúc gội đầu để kích thích sự tăng trưởng tóc. Vì việc này có tác dụng tăng lưu lượng máu đến da đầu, giúp cho chất dinh dưỡng đến các nang tóc nhiều và nhanh chóng hơn.

 

Tránh để tóc gãy và chẻ ngọn

 

Tóc gãy và chẻ ngọn không chỉ làm đầu tóc của bạn thiếu sức sống mà còn khó duy trì được độ dài của mái tóc. Nếu tóc bạn bị chẻ ngọn thì hãy cắt tỉa. Phòng ngừa bằng cách hạn chế dùng nhiệt để tạo kiểu tóc như uốn, duỗi, ép…và chỉ sử dụng những sản phẩm không làm ảnh hưởng đến độ đàn hồi của tóc. Ngoài ra, bạn nên hạn chế dùng dây thun buộc tóc quá chật vì lâu ngày sẽ làm gãy tóc tại chổ buộc đấy.

 

toc.imedeen.vn