9 sai lầm thường gặp của chị em sau khi cãi nhau người yêu

Làm sao để có thể để người ấy vui vẻ hơn sau cuộc cãi vã thì ít ra bạn cũng nên tránh những việc sau để không khiến mâu thuẫn càng thêm phần tồi tệ hơn.

15.6037
 • 1

  Im lặng

  Sau khi trải nhau một cuộc cãi vã với người yêu chị em thường không nhắn tin, gọi điện và cũng không nhấc điện thoại hay trả lời tin nhắn của bạn trai. Hành động này của bạn sẽ có lúc bạn sẽ thấy hối hận vì cách cư xử này.

  Im lặng trong nhiều trường hợp là vàng nhưng đối với việc xử lý mâu thuẫn này thì nó hoàn toàn không hiệu quả với bạn. Im lặng sẽ làm cho vẫn đề trầm trọng hơn. Xung đột không được giải quyết trong trường hợp này. Nếu người ấy của bạn mắc lỗi, họ cảm thấy vô cùng hối hận nếu bạn không cho người ấy sửa lỗi thì sẽ chẳng có cơ hội nào để bạn làm lành lại với người ấy đâu.

 • 2

  Tắt điện thoại 

  Sau cuộc cãi nhau nhiều người với mục đích trừng phạt hay không muốn liên lạc mà đã tắt luôn điện thoại. Đây là một trong những hành động của những người chưa trưởng thành. Khi hai người xảy ra những mâu thuẫn có những lời qua tiếng lại với nhau mà vấn đề chưa được giải quyết thì người ấy có thể gọi điện xin lỗi, giải thích cho bạn hiểu. Chính lúc này bạn nên có sự tha thứ cho nhau để hàn gắn mối quan hệ.

  Hành động tắt điện thoại sẽ làm đối tác của bạn cảm thấy rối bời và lo lắng vì họ sẽ bị tổn thương và có cảm giác bạn không hề quan tâm tới cảm xúc của họ

 • 3

  Nói xin lỗi quá sớm

  Một trong những sai lầm nhiều người hay mắc phải sau cãi vã đó là nói lời xin lỗi quá sớm. Xin lỗi được ví như liều thuốc tối quan trọng khi các cặp đôi giận nhau nhưng nói lời xin lỗi vào thời điểm nào mới phát huy được tác dụng thì không phải ai cũng biết được điều này
   
  Khi bạn nói xin lỗi một cách vội vàng người ấy sẽ nghĩ rằng bạn không chân thành. Lúc ấy những mâu thuẫn chưa ngã ngũ, họ sẽ cho rằng bạn xin lỗi cuống quýt, qua loa với mục đích xoa dịu cơn tức giận chứ không phải vì bạn ý thức được lỗi lầm của mình.
 • 4

  Biện minh và đổ lỗi

  Các chuyên gia thường khuyên bạn không bao giờ cố gắng biện minh cho bản thân và tìm cách đổ lỗi cho người ấy sau khi cãi nhau. Dù lỗi lầm xuất phát từ phía nào thì hành vi bào chữa hay đổ lỗi cũng không có tác dụng tốt đối với những mối quan hệ đang bị sứt mẻ. Thay vì cứ đào sâu các vấn đề khiển cả hai cãi vã, cách tốt nhất bạn nên tập trung tìm cách chấm dứt những bất hòa giữa hai người để giúp cải thiện mối quan hệ.

 • 5

  Chia sẻ tâm trạng trên facebook

  Đây cũng là một trong nhiều sai lầm phổ biến mà không ít cô gái đã mắc phải khi cãi nhau với người yêu. Xuất phát từ tâm trạng chán chường không người sẻ chia, tâm sự, nhiều người đã lên mạng bộc lộ cảm xúc của mình mong nhiều người hiểu và chia sẻ.
   
  Bạn sẽ cảm thấy buồn phiền sẽ dễ nguôi ngoai khi được chia sẻ với người khác song bạn không hình dung hết được rắc rối sau hành động của mình. Sau một status đầy tâm trạng, bạn bè bạn sẽ đổ xô vào hỏi han những gì bạn đang phải đối mặt. Và như thế bạn sẽ càng khơi sâu thêm nỗi buồn, sự tức giận đối với người mình yêu. Thêm vào đó hành động của bạn vô tình sẽ khiến hình ảnh người yêu xấu xí đi trong mắt bạn bè, người thân của bạn. Đó chắc chắn là điều bạn không mong đợi nếu vẫn yêu chàng.
 • 6

  Nghĩ về chuyện cãi vã quá lâu

  Không bao giờ suy nghĩ về cuộc chiến vừa xảy ra giữa hai người quá lâu. Lý do khi bạn tiếp tục suy nghĩ về nó trong khoảng thời gian dài bạn sẽ chỉ kéo dài cảm giác thù hận và bị tổn thương trong tâm trí mình. Cãi vã chỉ thực sự kết thúc khi bạn để nó trôi vào quên lãng. Có như vậy hai người mới nhanh chóng giảng hòa và nối lại tình cảm với nhau.
 • 7

  Cố tình làm cho chàng ghen tuông

  Người yêu bạn không phải người hay ghen nhưng vào những thời điểm nhạy cảm của mối quan hệ đặc biệt khi hai người đang giận nhau chàng dễ nổi cơn ghen vì bạn gọi điện cho bạn khác giới trước mặt chàng. 
   
  Việc bạn cố tình tán tỉnh, gặp gỡ người khác để chọc tức chàng vừa không chấm dứt được mâu thuẫn mà còn khiến mối quan hệ của hai người có nguy cơ đối mặt với một cuộc chiến mới.
 • 8

  Không cho chàng cơ hội nói về mâu thuẫn

  Khi hai bạn cãi nhau có thể chàng sẽ muốn nói với bạn về vấn đề khúc mắc giữa hai người nhưng bạn lại không sẵn sàng lắng nghe anh ấy nói. Bạn bỏ đi không một lời để lại hay gào lên thế là bạn đã khép lại mọi cơ hội giải quyết mâu thuẫn. 
   
  Giận dữ, buồn bã, đau khổ... là cảm giác khó tránh khỏi khi bạn và người ấy tranh cãi nhau. Nếu bạn thực sự không có tâm trạng để lắng nghe chàng nói thêm bất cứ điều gì nữa, hãy thẳng thắn nói rằng bạn muốn được ở một mình, muốn bình tâm lại và chừng nào trong lòng thấy dễ chịu hơn, bạn sẽ lắng nghe chàng nói.
   
 • 9

  Không kiềm chế bản thân

  Mỗi khi xảy ra mâu thuẫn hay cãi nhau nhiều cô gái nóng nảy đã không kiềm chế được bản thân họ đập phá, quát tháo thậm chí muốn đánh nhau với nửa kia của mình. Đây là sai lầm cần tuyệt đối tránh do những mọi hành động trong lúc nóng giận đều không chuẩn xác. Tổn thương tinh thần đã là quá đủ nên đừng gieo thêm nỗi đau đớn về thể xác cho người mình yêu thương sau khi cãi vã.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]