'Đừng yêu lại người cũ': Lời khuyên từ cô gái trẻ khiến chị em điên đảo tag nhau trên MXH

"Đừng nắm bàn tay đã từng buông, đừng nối sợi chỉ đã đứt đoạn, đừng hàn gắn trái tim đã nứt. Đàn ông chỉ nên yêu một lần, đừng yêu lần thứ hai. Người cũ chỉ nên nhìn lại, đừng nên tìm về", cô gái 9X x

15.6046
Bài viết "Đừng yêu lại người cũ" của tác giả trẻ Trịnh Huyền Trang đã khiến hàng ngàn chị em điên đảo like, share hưởng ứng (trong vòng 2 giờ có 6000 like, gần 2000 lượt share). Có lẽ thực tế đã có không ít phụ nữ vướng phải vòng luẩn quẩn của 3 từ người yêu cũ với những đắng cay của lần sau còn sâu đậm hơn lần trước hoặc những mơ hồ tưởng đậm sâu gói gọn lại bằng 2 từ nhạt nhẽo.
Cô gái trẻ này một lần nữa lại khiến dậy sóng cộng đồng mạng với những phát ngôn già trước tuổi và những mẩu chuyện với tư duy đánh trúng tâm lý chị em.
Bài viết như sau:

"Tình yêu không giống trong ngôn tình, không có chuyện cả hai đi một vòng rồi lại trở về điểm xuất phát.

Không có tình yêu nào phải đánh mất thì mới hiểu sự quan trọng để tìm về.

Giữa đàn ông và đàn bà, có một điểm tương đồng chính là chán sự quen thuộc và lười biếng trước những thứ gọi là thói quen.

Ảnh minh họa

Khi tình yêu chỉ còn là cố gắng duy trì, cả hai lựa chọn kết thúc. Hoặc một trong hai làm sai rồi trở về để bắt đầu lại từ đầu và cho rằng bản thân đã biết sự quan trọng của đối phương.

Sai rồi, chỉ là hiểu bên ngoài kia nhiều bão tố quá, thèm hơi ấm quen thuộc quá, chạy về nhà để trú chân.

Đừng yêu lại người đàn ông đã ra đi, đừng yêu lại người đã cũ.

Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.

Cảm xúc chỉ nên trải nghiệm một lần, nỗi đau của một người mang lại chỉ nên nến trải duy nhất một lần.

Một con đường đi qua hàng ngày, có thể vẫn y nguyên nhưng các cửa hàng có thể đã đổi chủ.

Đừng nắm bàn tay đã từng buông, đừng nối sợi chỉ đã đứt đoạn, đừng hàn gắn trái tim đã nứt.

Đàn ông chỉ nên yêu một lần, đừng yêu lần thứ hai.

Người cũ chỉ nên nhìn lại, đừng nên tìm về.

Cảm xúc là thứ duy nhất không thể vẹn nguyên theo thời gian, cảm giác là thứ đã mất mà không thể lấy lại. Đàn ông là thứ đã đi qua tuyệt nhiên không nên yêu lại.
Kết thúc của một cuốn sách sẽ không thay đổi. Diễn biến sẽ thay đổi và cách làm tổn thương sẽ khác đi nhưng kết cục vẫn sẽ là thế.

Trái tim của phụ nữ, vĩnh viễn là một mái nhà, không phải là nơi để dừng chân.

Trái tim phụ nữ nhạy cảm hơn bình thường, một chút lạc lõng, một chút vô tâm và vài phần gian dối cũng có thể khiến họ nói tạm biệt.

Yêu một người rất tốt, nhưng có những mối tình kết thúc là tốt hơn.

Bên một người là hạnh phúc, nhưng đôi lần ly biệt là hạnh phúc hơn.

Phụ nữ ạ.

Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai.

Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác.

Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác.

Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi".

Cuộc trò chuyện với Huyền Trang dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn quan điểm và xuất xứ của bài viết này:
Tác giả trẻ Trịnh Huyền Trang viết: "Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi".
Người yêu cũ không phải là bảo vật mà có thể chỉ là đồ bỏ đi, đó có phải là kinh nghiệm từ câu chuyện cá nhân nào của bạn, bạn đã từng thử yêu lại người cũ?
Không hẳn toàn bộ người cũ hay đồ cũ đều là đồ bỏ đi, mà có những đồ cũ là bảo vật cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi. Tôi đã từng yêu lại người cũ và nhận ra thứ làm bản thân lưu luyến không phải là tình yêu mà chỉ là cảm giác quen thuộc. Hiển nhiên không phải tất cả mọi người đều như thế, chỉ là một khía cạnh nhất định, một số người và cũng có ngoại lệ.
Chính như bạn cũng vừa nói không phải người cũ hay đồ cũ đều là bỏ đi. Tuy không phải nhiều, nhưng cũng có người chia tay rồi tái hợp mà vẫn có kết cục tốt đẹp, vậy chẳng phải lời khuyên này có phần hơi cực đoan hay sao?
Nếu viết mà có thể ứng dụng một trăm phần trăm thì đã không gọi là người viết mà gọi là thánh nhân mất rồi. Dĩ nhiên trên đời này vẫn có những ngoại lệ, chỉ là ngoại lệ thường ít ỏi và số nhiều thường là tan vỡ sau những vẫn quay lại. Những gì tôi viết chỉ là đứng trên góc nhìn của một người phụ nữ muốn truyền đạt lại những gì đã trải qua và là một khía cạnh nhất định chứ không phải tất cả. Những ai đang trải qua họ đọc để mạnh mẽ hoặc ai không trải qua và ngược lại thì coi như đọc để giải trí không cần suy nghĩ nhiều.
Không ít phụ nữ đã từng đau đến tận xương tủy vì bị bội bạc nhưng đến khi nghe lại lời ngọt ngào họ lại chỉ nhớ đến những điều tốt đẹp mà quên sạch lý do vì sao mình đã từng phải buông, phải chăng chia sẻ của bạn nóng lên nhanh chóng vì đã có quá nhiều người đồng cảm?
Phụ nữ thường bị tổn thương bốn phần do đàn ông sáu phần do sự nhu nhược và yếu đuối của chính mình. Đàn ông mật ngọt vài lời phụ nữ cũng có thể buông hết mọi tổn thương mà yêu lại từ đầu mà mấy ai có thể hiểu là họ đang nhắm mắt trải nghiệm lại nỗi đau một lần nữa theo phương thức khác mà kết cục vẫn chỉ như vậy.
Bạn nói ngoại lệ thường hiếm hoi mà phụ nữ cả tin vẫn cho rằng mình là trường hợp khác biệt, họ thường chẳng bao giờ rút ra được kinh nghiệm cho đến khi tự làm đau mình…
Phụ nữ thường tự che mắt và bịt tai chính mình. Phụ nữ khi yêu thường tự huyễn hoặc bản thân rằng mình không giống họ, không gặp một người như thế và người đàn ông của mình không giống thế cho đến khi tổn thương hết lần này đến lần khác. Chẳng qua phụ nữ cho dù ở độ tuổi nào, đi qua bao nhiêu mối tình và kinh nghiệm ra sao thì đến khi yêu thật lòng đều vẫn cứ ngốc. Yêu càng nhiều càng tỉ lệ nghịch với lý trí.
Nhưng dù sao tôi vẫn cho rằng là lời khuyên của bạn thật chuẩn xác... cho số đông. Một cô gái với tuổi đời còn trẻ có thể viết được những lời lẽ này chắc hẳn “tình trường” cũng dày dặn?

Không cần tình trường dày dặn và đôi khi không cần yêu nhiều mới có kinh nghiệm. Tôi cho rằng đó không gọi là kinh nghiệm dày dặn mà chỉ gọi là giỏi nắm bắt tâm lý phụ nữ bởi đã từng trải qua như họ. Đôi khi đi qua một mối tình mà được trải nghiệm đủ các cung bậc cảm xúc đủ các tình huống bi hài tưởng như ngôn tình. Kinh nghiệm của một người không dựa vào việc họ yêu bao nhiêu người mà dựa trên việc họ yêu một người mà họ rút ra được bao nhiêu.

Theo Trithuctre

Chuyện tinh yeu đẹp, tâm sự hon nhan gia dinh tại báo phu nu news

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]