21 cách đơn giản để sống hạnh phúc

(SKGĐ) Biết ơn những gì bạn có mỗi ngày: Cảm giác khi biết ơn một điều gì đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có được cuộc sống hạnh phúc. Hãy tập thói quen luôn biết ơn những điểu mình có, rồi bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

15.7526

1. Hãy là người bạn thân nhất của chính mình: Hãy yêu thích nơi làm việc của mình và tất cả những gì thuộc về bạn, không một chút nghi ngờ nào hết. Đó là bước đầu tiên và quan trọng để trở thành một người hạnh phúc.

2. Luôn mỉm cười!: Khi cười bạn sẽ giải phóng một lượng hợp chất serotonin trong não, hợp chất này ngay lập tức khiến tâm trạng của bạn thoải mái hơn.

3. Làm ấm đôi bàn chân: Vào những ngày lạnh, hãy mang đôi vớ yêu thích nhất của bạn, ngọ ngoạy những ngón chân và tận hưởng sự thoải mái trong thời tiết se lạnh nhé!

4. Hãy hát thật to!: Sẽ rất tuyệt khi đóng cửa phòng lại, mở bài hát yêu thích của bạn và hát thật to theo những giai điệu đó!

5. Tự thưởng cho mình một thanh sôcôla: Hãy thử một miếng sôcôla và xem tâm trạng của bạn được cải thiện như thế nào nhé!

6. Mong chờ vào điều kì diệu: Hãy tin là sẽ có điều gì đó tuyệt vời đến với bạn trong hôm nay. Vũ trụ đang chờ đợi mang đến cho bạn những điều may mắn đó.

7. Giành thời gian suy tư, cầu nguyện và hát: Các nghiên cứu cho thấy những người có đời sống tâm linh thường hạnh phúc và mạnh khỏe hơn những người không có.

8. Hãy cười ngay cả khi bạn có thiếu xót: Tất cả chúng ta đều phạm lỗi, không ai là hoàn hảo cả. Hãy học cách tha thứ cho sự không hoàn hảo của chúng ta, chấp nhận những lỗi lầm của mình, và mỉm cười.

9. Ngủ: Giấc ngủ tối từ 7-8 tiếng có thể giúp bạn nạp thêm năng lượng và giảm trạng thái ủ rũ.

10. Biết ơn những gì bạn có mỗi ngày: Cảm giác khi biết ơn một điều gì đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có được cuộc sống hạnh phúc. Hãy tập thói quen luôn biết ơn những điểu mình có, rồi bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

11. Thức dậy sớm!: Hãy bắt đầu ngày mới với những suy nghĩ vui vẻ. Buổi sáng là khoảng thời gian đem đến nhiều năng lượng cho tinh thần và làm căng tràn sức sống của bạn.

12. Đón nhận ánh sáng mặt trời: 20 phút trong ánh nắng mặt trời mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tâm trạng đáng và ngăn ngừa những rối loạn ảnh hưởng theo mùa.

13. Đưa ra những điều khẳng định tích cực: “Hạnh phúc của tôi sẽ mang đến cho tôi nhiều điều hạnh phúc hơn nữa”, hãy nghĩ về điều đó, đọc, nói và hát về điều này nhé!

14. Khen bản thân mình: Hãy cho phép mình được tự khuyến khích bản thân, công nhận những thành tích mình đạt được.

15. Hạnh phúc từ những người xung quanh: Hãy luôn nhớ rằng hạnh phúc có thể lan truyền, hãy để những người có cùng đặc điểm, mục tiêu và ước mơ giống bạn đem đến hạnh phúc cho bạn nữa nhé!

16. Trồng cho mình một khu vườn: Cảm giác hồi hộp khi thấy những chồi cây mà bạn đang bỏ công sức ra đang ngày một lớn lên, điều đơn giản đó không phải cũng đã là hạnh phúc rồi sao!

17. Giành thời gian được yên tĩnh: Mỗi ngày, hãy giành thời gian ngồi tĩnh lặng trong một lúc, không ti vi, không tạp chí, không internet.

18. Nhìn về tương lai: Lập ra những mục tiêu và đưa ra kế hoạch để hành động. Theo đuổi một điều gì đó mà chúng ta hằng mong ước luôn khiến mình thấy hạnh phúc.

19. Chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi được: Đừng phí thời gian, suy nghĩ và nguồn năng lượng quý giá của bạn vào những điều vượt quá sự kiểm soát của mình. Cứ để nó đi.

20. Nghỉ ngơi: 10 phút nghỉ ngơi có thể làm sảng khoái lại tinh thần của bạn và khiến bạn thấy vui vẻ hơn.

21. Hãy yêu mọi thứ!: Hãy yêu bản thân mình, những gì mình làm. Yêu chính con người của bạn. Yêu bạn bè và cả những người mà bạn cho là kẻ thù. Hãy luôn yêu thương!

An Nhiên

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]