9 thực phẩm ăn nhanh tốt cho bà bầu

Giadinh.net - Quan niệm rằng đồ ăn nhanh chứa nhiều chất để bảo quản và các thành phần khác không tốt cho sức khỏe... Nhưng cũng có một số đồ ăn nhanh tốt và đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai – người cần thiết bổ sung những bữa phụ.

18.0138

Sau đây là 11 loại đồ ăn nhanh, bổ dưỡng được chuyên gia Heidi Reichenberger - người phát ngôn của Hiệp Hội Dinh Dưỡng Hoa Kỳ, và Elizabeth Somer - chuyên gia về dinh dưỡng khuyên dùng:

1. Hoa quả: Nước ép hoa quả sẽ là đồ uống hàng ngày rất tốt cho bạn. Chọn nhiều loại hoa quả đóng hộp sẽ tốt hơn các loại xi-rô có đường.

2. Sữa đậu nành:  Đây là thực phẩm rất sẵn ở đồng bằng có mùi va-ni và vị socola. Hãy để một hộp sữa vào trong túi của bạn (sữa không cần phải làm lạnh). Một hộp sữa có thể cung cấp 1/3 lượng calo và vitamin D hàng ngày mà bạn cần trong thời kỳ mang thai.

 

3. Sữa chua: Đây là loại thực phẩm tiện lợi và giàu dinh dưỡng, nó có thể cung cấp 25% lượng calo yêu cầu trong ngày, các chất như protein, chất xơ, và một số loại vitamin và khoáng chất cần thiết khác.

4. Pha trộn thực phẩm: Trộn một ít ngũ cốc làm từ lúa mạch với một ít anh đào và hạnh nhân khô. Để chúng vào trong một cái túi ở trên bàn hay trong ô tô để tiện sử dụng, lúc ăn nó sẽ giòn hơn.

5. Salad:  Bạn có thể mua ở các cửa hàng đồ ăn nhanh hoặc các cửa hàng tạp phẩm, salad sẽ có giá trị dinh dưỡng như hoa quả và rau. Salad được làm từ rau bi-na, cà rốt, cà chua, cần tây, dưa chuột, bí dài, nho khô và hạch. Thêm các loài họ đậu để cung cấp thêm protein.

6. Cà rốt non: Cà rốt chứa nhiều vitamin A và các chất xơ. Ngâm cà rốt vào trong hỗn hợp sữa chua không đường và một ít giấm sẽ thêm nhiều dinh dưỡng. Hãy tìm các loại rau sạch được đóng gói như bông cải xanh, súp-lơ, và rau bi-na, rồi xào lẫn cho bữa tối.

7. Phó-mát: Nếu bạn không biết về phó-mát bây giờ thì hãy đợi đến khi bé của bạn biết đi – đây sẽ là đồ ăn phụ thường xuyên của bé. Phó-mát ít béo của Ý chứa rất nhiều calo và một số vitamin. Phó-mát làm từ sữa. (có sẵn trong các kệ hàng bơ sữa tại các cửa hàng tạp phẩm. Phó-mát này chứa rất giàu protein và can-xi.

8. Nước cam đóng hộp chứa nhiều can-xi: Nước cam cung cấp một nửa lượng vitamin C cần thiết trong ngày và khoảng 15% lượng calo bạn cần cung cấp cho cơ thể.

9. Những hộp ngũ cốc không đường hoặc là gói bột yến mạch ăn liền: Hãy để một ít trên bàn cho bữa ăn phụ. Hầu hết bữa ăn sáng là ngũ cốc sẽ cung cấp thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết.
 
Nguyễn Vân
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]