Ăn gì khi du lịch Đà Nẵng?

Đà Nẵng thành phố có văn hóa ẩm thực đa dạng, nơi hộ tụ của những món ăn ngon ba miền Băc – Trung – Nam. Những người dân đến nhập cư tại Đà Nẵng đến và phát những món ăn này làm nó trở thành một nét đặc trưng của thành phố du lịch Đà Nẵng

27.0073

Ăn gì khi du lịch Đà Nẵng?

Với kinh nghiệm có thể nói các món ăn nơi đây rất dân dã đã có những biến thái nhất định để phù hợp khẩu vị của người Quảng. Những món ăn đậm chất Quảng bao giờ cũng đủ vị chua, cay, mặn, ngọt như đầy đủ sắc thái của cuộc sống. Giống như phở Bắc và hủ tiếu Nam Bộ, mì Quảng trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn cần thưởng thức của mỗi du khách đến với . Người Đà Nẵng có thể ăn mì Quảng cả sáng, trưa, chiều và tối, vừa là ăn nhẹ, vừa có thể ăn trừ bữa.
 
Món ăn ngon Đà Nẵng không thể bỏ qua
Ngoài mì Quảng, thịt heo cuốn bánh tráng và bò tái Cầu Mống cũng là hai đặc sản dân dã khác mà ai đã đếnĐà Nẵng không thể không thử qua. Những lát thịt heo được chọn lựa kỹ càng và được thái khéo léo với phần nạc ở giữa, hai đầu là phần mỡ mỏng trong suốt của món thịt heo cuốn bánh tráng hay những miếng thịt bò đỏ hồng chín tới của món bò tái sẽ khiến những ai đã thưởng thức qua khó mà quên được.  Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi với một bờ biển dài tuyệt đẹp và những sản vật đa dang đã làm cho ngày một phát triển, bên cạnh đó biển cò cho Đà Nẵng đã làm nên những món ngon cho vùng đất này. Đến Đà Nẵng không thể bỏ qua những món như gỏi cá, mít non kho cá chuồn, nộm sứa, nước mắm Nam Ô… đã được những bàn tay khéo léo của người dân miệt biển chế biến thành những đặc sản.
 
Theo như thì giờ đây các đặc sản bình dân đà trở thành nét ẩm thực Đà Nẵng rất riêng và trở thành đặc sản không thể thiếu trong danh mục ẩm thực đất Việt. Du khách đi tour du lịch Đà Nẵng dừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những đặc sản vô cũng hấp dẫn này nhé.
 
Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]