Bí kíp giữ chồng của những bà vợ cao tay

Nhiều người vợ có những chiêu “lạt mềm buộc chặt” cao tay khiến chồng không thể thoát ra nổi, chỉ còn cách “quy hàng” vô điều kiện…

15.6071
Vợ chồng chị Quyên (35 tuổi, Hoàn Kiếm, HN) đã kết hôn được 12 năm nay nhưng tình cảm vẫn luôn mặn nồng như ngày nào, không khí gia đình chị luôn vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Để có được thành quả đáng nể đó, những chiêu “lạt mềm buộc chặt” của chị Quyên đã đóng góp 1 phần không nhỏ.
 
Trong thời gian mình và ông xã yêu nhau, mình đã luôn thực hiện triệt để phương châm ‘lạt mềm buộc chặt’ đó. Nói thì to tát vậy thôi, nhưng đôi khi nó lại được thể hiện bằng những hành động rất nhỏ. Ví dụ, khi mua một món quà tặng người yêu thì mình đều mua thêm một phần tặng mẹ anh ấy, hay đơn giản là việc nấu cho anh ấy một món ăn mà anh ấy thích trong một dịp nào đó, mình cũng không quên bảo anh ấy đem một phần về cho cha mẹ” - chị Quyên tâm sự.
 
Chị chia sẻ, đến khi kết hôn, ngoài việc chăm sóc chồng và gia đình chu đáo, hiếu thuận với bố mẹ chồng như những người vợ khác, thì chị cũng có vài bí kíp riêng. Một trong những chiêu điển hình của chị là không bao giờ quản lý chồng, không hề ngăn cấm anh la cà ở đâu, hay bắt anh đi về đúng giờ ra sao. “Vì một người đàn ông không biết đến bạn bè, không mối quan hệ, không giao lưu chỉ có thể là tượng đá. Mình đã tỏ ra là 1 người vợ hào phóng một cách có kỷ cương” - chị cười nói - “Mình không cần quan tâm đến điện thoại chồng ở đâu, đặc biệt không nghe điện thoại của anh ấy. Mình quan tâm đến anh ấy ở bữa cơm, ở những món ăn mà anh ấy thích, vì tình yêu của đàn ông nằm ở cái dạ dày mà”. 
 
“Mình luôn thoải mái, không bao giờ gò ép chồng điều gì, cũng không bao giờ so sánh anh ấy với người khác, điều đó khiến anh ấy cảm thấy dễ chịu" (Ảnh minh họa).
 
Chị Quyên thổ lộ, khi chồng đi vắng, chị sẽ không hỏi anh những câu như: “Anh đi đâu? Anh đi với ai?”. Chị chỉ hỏi khi nào chồng về và dặn dò anh cố gắng về sớm. Chị kể, có lần anh nhà đi về muộn mà không báo trước, chị giận nhưng cũng không gọi điện hỏi. Chị cho con ăn cơm trước, dọn một mâm cơm đậy lồng bàn sẵn và giả vờ nằm ngủ. Chồng chị về cũng nổi cáu: “Sao em không ăn đi mà đợi làm gì”. Chị vừa cười vừa bảo: “Em ăn một mình không nuốt được. Vắng anh là em ăn không ngon thế đấy!”. Ông xã chị nghe thế liền đi hâm lại đồ ăn rồi gọi vợ dậy ăn cơm. Tối đi ngủ, chị đề nghị anh lần sau về muộn phải thông báo 1 câu với vợ cho chị yên tâm. Từ đấy chồng chị không khi nào tái diễn chuyện về muộn mà không báo với chị. Có những mùa đá bóng, anh đi xem với bạn đến gần sáng mới về, chị cũng để cho anh đi thoải mái, thậm chí trước đó còn nấu món gì đó cho anh ăn nữa. 
 
Mình luôn thoải mái, không bao giờ gò ép chồng điều gì, cũng không bao giờ so sánh anh ấy với người khác, điều đó khiến anh ấy cảm thấy dễ chịu, sẽ muốn về nhà, muốn ở bên vợ con và làm những điều tốt đẹp cho gia đình. Buộc mà không buộc, buộc mà như thả, đồng thời với đó là sự quan tâm dịu dàng như nước, chiêu ‘lạt mềm buộc chặt’ của mình là như vậy đó. Kết quả là cho đến tận bây giờ, chồng mình tự báo cáo về các mối quan hệ, chưa lần nào anh ấy đi chơi riêng với 1 người con gái khác. Mỗi lần đi đâu anh ấy tự nói trước với mình, nếu có lỡ về muộn thì cũng tự thanh minh” - chị Quyên bộc bạch.
 
Kết hôn đã lâu nhưng chồng mình vẫn rất chiều vợ. Trong dịp kỉ niệm 10 năm ngày cưới, anh ấy còn bày tỏ: ‘Mỗi ngày anh thấy yêu em nhiều hơn’. Đó thực sự là 1 món quà vô giá đối với mình” - chị cười hạnh phúc chia sẻ.
 
Chị Ly (37 tuổi, Đống Đa, HN) cũng là một người vợ sử dụng chiêu “lạt mềm buộc chặt” rất thành công. Đến nay, cuộc hôn nhân của chị đã bước sang tuổi thứ 7 với 2 bé trai gái đủ cả, nhưng vợ chồng anh chị vẫn như thể 1 đôi tình nhân vậy, luôn duy trì được sự hấp dẫn dành cho nhau. Có điều, chiêu “lạt mềm buộc chặt” của chị hơi khác thường. Đối với chị, “lạt mềm buộc chặt” chính là khiến chồng phải nghĩ cách “buộc” mình!
 
Ngày xưa khi yêu nhau, mình luôn kiểm tra gắt gao từ cuộc điện thoại của anh trở đi, quan tâm đến anh ấy từng li từng tí một. Nhưng tất cả chỉ làm cho anh ấy khó chịu. Sau một cuộc tranh cãi nảy lửa, đứng trước nguy cơ sắp mất người mình yêu, mình đã ngộ ra được rất nhiều điều. Trước nay mình đã hoàn toàn sai lầm rồi! Tại sao mình chỉ chăm chăm đi giữ anh ấy làm gì, sao không phải là anh ấy giữ mình?” - chị Ly mở đầu câu chuyện.
 
Chị Ly kể, ý thức sâu sắc câu nói “theo tình, tình chạy; trốn tình, tình theo”, chị áp dụng triệt để chiến lược “vừa nắm vừa thả” trong mối quan hệ của mình: “Tình yêu giống như một nắm cát. Càng nắm chặt thì cát càng rơi ra nhiều hơn. Mình không bao giờ kè kè bên anh ấy 24/24 giờ nữa. Thay vào đó, mình học cách ‘bỏ rơi’ người yêu để anh ấy hiểu rõ giá trị của mình. Mình dành nhiều thời gian cho bản thân, bạn bè, công việc, anh ấy chỉ còn là 1 phần trong cuộc sống của mình mà thôi, không còn là tất cả như trước kia nữa! Dần dà, từ chỗ anh ấy đang chán nản vì sự ngột ngạt, gò bó khi bên mình thì đã giục mình cưới gấp vì sợ mất mình” - chị cười tủm tỉm cho hay.
 
Chị chỉ tâm niệm một điều duy nhất: chồng quan trọng nhưng bản thân cũng quan trọng không kém! (Ảnh minh họa).
 
Chị Ly trần tình, khi bước chân vào hôn nhân, chị cũng chẳng dắt lưng những bí kíp giữ chồng như những bà vợ khác. Chị bảo, chị chỉ tâm niệm một điều duy nhất: chồng quan trọng nhưng bản thân cũng quan trọng không kém! Vì thế, bên cạnh việc chăm sóc chồng và gia đình, con cái thì chị dành nhiều thời gian để quan tâm đến nhan sắc, sức khỏe và thú vui của riêng mình. “Mình thể hiện cho chồng biết mình rất yêu thương anh ấy, tạo không gian cho chồng ‘thở’ nhưng cũng dành thời gian chăm chút bản thân khiến chồng cảm thấy vợ cũng quan trọng với anh ấy không kém chuyện anh ấy quan trọng với mình. Có lẽ các bạn không tin, nhưng với đàn ông, càng buông họ ra bao nhiêu thì bạn lại càng giữ được trái tim họ chặt hơn và ngược lại” - người vợ này chia sẻ.

Theo chị Ly nói, tương lai là điều khó nói trước, vì người ta thường nói, đàn ông là giống loài tham lam. Họ chỉ muốn tìm những cái mà họ thiếu: vợ hiền thì họ tìm bồ cá tính; vợ trẻ thì họ thích đàn bà kinh nghiệm; vợ giỏi giang thì họ lại thích phụ nữ yếu đuối để họ có thể che chở; vợ thụ động thì họ kiếm tìm cô nàng chủ động. “Mình luôn tâm niệm cứ làm đúng bổn phận mình, không thừa không thiếu, còn lại dành thời gian và công sức yêu thương chiều chuộng bản thân mình để bản thân vui vẻ, không việc gì phải lo nghĩ chuyện giữ chồng. Sống độc lập, không phụ thuộc vào cảm xúc của người đàn ông, thì cho dù chồng có phản bội, mình cũng không thể gục ngã vì niềm vui của mình không chỉ lệ thuộc vào chồng!”.
 
Không bao giờ đón chồng về nhà bằng sự cau có, những lời cằn nhằn, trách móc. Cho dù có chuyện gì, luôn duy trì nụ cười trên môi là điều vô cùng quan trọng – đó cũng là điều mình luôn tâm niệm và thực hiện đúng những năm qua. Khiến chồng phải lo nghĩ cách giữ vợ, chiêu ‘lạt mềm buộc chặt’ của mình là thế đấy. Qua kinh nghiệm thực tế bản thân, mình thấy nó rất hiệu quả” - chị Ly vui vẻ cho biết.


Nguồn:
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]