Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh ngon, sạch sẽ cực dễ

Hàng năm khi Tết Trung Thu về, chị em lại giục giã nhau vào bếp để trổ tài làm bánh Trung thu dành tặng cho những người thân yêu của mình. Năm nay, bạn hãy mang tới cho cả gia đình mình những trải nghiệm mới mẻ với cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng này nhé.

15.5922

Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn của người thực hiện. Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm những chiếc bánh Trung thu nhân đậu xanh hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu để làm bánh Trung thu nhân đậu xanh

Nguyên liệu làm nhân bánh

 1. Đậu xanh: 800g
 2. Đường: 100g
 3. Mạch nha: 1 thìa
 4. Dầu ăn: 50g

Nguyên liệu làm nhân bánh

 1. 1. Nước đường: 200gr
 2. Baking soda: ¼ thìa
 3. 3. Bột mì: 250g
 4. Dầu ăn: 50g
 5. Nước tro tàu: 1 thìa
 6. 2 lòng đỏ trứng

Nguyên liệu làm hỗn hợp trứng phết mặt

 • 1 lòng đỏ trứng, 1/2 thìa cafe dầu ăn, 1/2 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe nước. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị lò nướng, giấy nến, khuôn làm bánh Trung thu.

Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh

Trong các công đoạn để làm bánh Trung thu nhân đậu xanh thì khâu làm nhân bánh sẽ tốn khá nhiều thời gian. Do đó, bạn hãy bắt tay vào làm nhân bánh trước nhé.

Bước 1: Làm nhân bánh

Đậu xanh bạn phải ngâm ngập nước ít nhất 4 giờ để cho đậu mềm ra. Sau đó, cho đậu xanh vào nồi cùng với nước sạch. Bạn căn lượng nước sao cho lượng nước chênh với mặt đậu 1 đốt ngón tay. Bạn nấu đến khi nào đậu xanh nhừ và bở tơi ra.

Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi nào có được hỗn hợp nhão, nhuyễn mịn thì dừng lại.

Quy trình làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Sau đó, cho đường và nhân đậu xanh vào chảo chống dính. Dùng thìa khuấy đều để đường tan 1 ít vào nhân bánh trung thu đậu xanh. Bắc lên bếp, bật lửa vừa để đường chảy ra, quyện vào cùng đậu. Sên đến khi nào bạn thấy đậu xanh không dính chảo và tạo thành khối thì dừng lại.

Lúc này bạn hãy cho mạch nha vào, hỗn hợp sẽ loãng ra. Loãng thì thời gian sên sẽ lâu và kĩ hơn, đậu sẽ mịn, nhuyễn và để được lâu hơn. Khi nào bạn thấy nhân bánh trung thu đậu xanh nhuyễn, mịn, trong lại. Khi vê không bị dính tay, bi tròn đều đẹp là được.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Tiếp tục hướng dẫn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh, bạn cho bột mì, baking soda rây mịn vào âu to rồi trộn thêm nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng, nước tro tàu. Đổ hỗn hợp lỏng vào âu bột, dùng tay trộn đều đến khi bột ngấm nước hoàn toàn.

Mẹo làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon

Để bột nghỉ khoảng 30 phút, lúc sau bạn sẽ thấy bột sẽ dẻo mịn và khô tay. Bây giờ, bạn có thể chia bột thành những phần nhỏ rồi vo tròn, cứ 1 phần vỏ thì 2 phần nhân.

Bước 3: Đóng bánh vào khuôn

Dùng bột mỳ phủ 1 lớp áo mỏng bên ngoài vỏ bánh rồi cho vào khuôn bánh, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khuôn. Nhấc khuôn lên, ấn nhẹ lò xo để bánh rời ra. Sau khi đóng hết chỗ bánh thì chuẩn bị nướng.

Bước 4: Nướng bánh và phết trứng

Để cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh được thơm ngon, không nứt mặt thì bạn hãy bật  lò 200độ C trước 10 phút cho nóng. Trong khi đợi lò nóng bạn hãy chuẩn bị hỗn hợp trứng phết mặt gồm: 1 lòng đỏ trứng, 1/2 thìa cafe dầu ăn, 1/2 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe nước. Khuấy đều tất cả các nguyên liệu, lọc qua rây.

Cho khay bánh vào lò nướng, nướng khoảng 5-7 phút, đến khi vỏ bánh trở màu đục, hơi hanh vàng thì lấy ra, xịt nước để bánh nhanh nguội. Để bánh nghỉ 10 phút cho nguội bớt. Khi bánh chỉ còn hơi hơi ấm thì tiến hành phết trứng lần 1.

Tiếp tục, đưa bánh vào lò nướng 5 – 7 phút thì tiếp tục lấy ra, đợi bánh nguội và phết trứng lần 2. Nướng tiếp 5 – 7 phút đến khi mặt bánh chuyển màu vàng nâu là được.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số món bánh trung thu ngon khác như:

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh thơm ngon rồi. Hãy nhớ trổ tài làm món bánh Trung thu nhân đậu xanh này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Loading...

Bài viết liên quan

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]