Cách làm kẹo lạc vừng nhâm nhi trong thời tiết lạnh

Kẹo lạc vừng giòn tan, độ ngọt vừa phải và thoảng mùi quế hồi trong ngũ vị hương sẽ cho bạn một cảm nhận thật mới mẻ so với món kẹo lạc truyền thống và đặc biệt rất thích hợp trong thời tiết đông lạnh thế này

31.2308

Nguyên liệu

225g lạc đã bóc vỏ
½ muỗng cà phêu muối
1/8 muỗng cà phê ngũ vị hương
35g vừng rang chín
220g đường cát
15ml giấm
80ml nước

Cách làm

 • 1

  Cho lạc vào trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 13 – 15 phút cho hơi vàng. Sau đó trộn ngay muối và ngũ vị hương.

 • 2

  Trong một khay hình chữ nhật, lót sẵn giấy nến, rắc ½ số vừng có sẵn lên khắp bề mặt của khay.

 • 3

  Trong một nồi nhỏ có đáy dày cho nước, giấm và đường cát khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì đun sôi. Sau đó vặn nhỏ lửa đung liu riu cho đến khi nước đường chuyển sang màu vàng ngà hoặc có nhiệt kế bạn có thể đo được nhiệt độ sôi của nước là 149 – 154 độ C thì tắt bếp.

 • 4

  Đổ nước đường lên khay lạc rồi rắc nốt chỗ vừng còn lại.

 • 5

  Sau khoảng 5 phút thì dùng dao nhọn sắc cắt thành từng miếng kẹo, rồi để nguội. Có thể cất vào lọ ăn dần.

 • 6

  Thành phẩm

  Chúng ta đang sống trong những ngày mùa đông lạnh giá, những món ăn có thể để dùng dần hoặc kết hợp cùng trà nóng luôn khiến mọi người hào hứng. Vậy thì tại sao không trổ tài làm kẹo lạc vừng nhỉ? Một mẻ kẹo lạc vừng thôi cũng đủ cho cả nhà lai rai trong vài ngày đấy nhé! Kẹo lạc giòn tan, có độ ngọt vừa phải và thoảng thoảng mùi quế hồi trong ngũ vị hương sẽ cho bạn một cảm nhận thật mới mẻ so với món kẹo lạc vừng truyền thống.  Chúc bạn thành công!

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]