Cách tạo Backlinks hiệu quả từ Blog Comments

Comment trên các Blog hay Post bài trên Forum là những cách đơn giản và đặc biệt là free để bạn mang traffic về Website của mình. Rất nhiều người đi comment ở nhiều Blog để marketing cho Site của họ và đó cũng chính là công việc tạo liên kết ngược (backlinks) cho Website.

21.0008

Việc comment Blog thật sự sẽ mang về cho bạn lượng traffic nào đó nhưng bạn đừng chỉ chú ý đến việc nó mang đến bao nhiêu traffic cho mình. Những Blog Comments nó mang nhiều ý nghĩa khác nữa – bởi nó là cách để gia tăng PageRank, số lượng và chất lượng của những liên kết trỏ về Website của bạn là một yếu tố quan trọng giúp công cụ tìm kiếm xác định kết quả tìm kiếm nào tốt hơn.

Vì thế khi bạn đăng nhiều Blog Comments hơn cũng đồng nghĩa với lượng traffic tăng lên và xếp hạng Website (PageRank) của bạn cũng tăng theo. Và nếu Website của bạn chưa được index (đánh chỉ mục) bởi Google thì đây cũng là cách giúp Google lập chỉ mục Site bạn nhanh hơn.

Vậy, Comment Blog như thế nào mới mang lại hiệu quả?

Điều quan trọng nhất mà bạn phải luôn nhớ đó là khi đăng một bình luận ở bất kỳ Blog nào là phải đặt liên kết Website của bạn đấy nhé ! Đây chỉ là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc đặt liên kết Website thôi. Chứ mình nghĩ hầu hết các bạn đều biết điều này.Phải biết làm cho những Comment của bạn có giá trị. Và khi Comment có giá trị thì Website của bạn cũng được hưởng lợi đấy. Lúc này những người khác sẽ tò mò và muốn biết bạn là ai và bạn đang làm gì – chỉ có cách là phải vào site bạn để tìm hiểu. Điều này giúp tăng traffic cho bạn đấy. Đừng nên comment những lời khen ngắn như “bài viết tuyệt lắm”, “cám ơn vì bài viết” – nó sẽ không giúp nhiều cho bạn trong việc này đâu. Thậm chí comment ấy có thể được coi là spam.

Bạn nên comment ở những Blog nổi tiếng với lượng traffic và PageRank cao. Bạn có thể nhận được nhiều traffic và tất nhiên có cả PageRank nữa. Chú ý rằng, không phải bất kỳ Blog nào nổi tiếng, PageRank cao bạn đều comment mà chỉ đăng bình luận của mình ở những Blog liên quan mật thiết đến nội dung Site của bạn mà thôi. Bạn sẽ có cơ hội tăng traffic đấy.

Hãy cố gắng để trở thành người comment đầu tiên nhé. Lúc này bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn. Hãy nghĩ xem với một trang Web với lượng truy cập rất cao thì số comment chắc cũng sẽ rất cao rồi. Bạn xuất hiện ở vị trí 100 hay 200 sẽ rất khó để được để mắt tới dù cho comment của bạn cũng có giá trị. Tuy nhiên, nếu đã “lỡ” trở thành “người đến sau” thì vẫn còn một cách khác. Đó là reply comment ở những Comment đứng Top nhé.

Đừng nên đặt liên kết Website của bạn lên nôi dung của bài bình luận nhé. Rất nhiều “BlogMaster” không thích điều này đâu và họ sẽ không chấp nhận cho Comment của bạn xuất hiện trên Blog. Hoặc trong mục “Name” bạn nhồi nhét từ khóa thay vì tên của bạn, điều này sẽ giúp liên kết kết trỏ về của bạn có giá trị hơn nhưng nhiều chủ Blog không thích điều đó và cũng sẽ không chấp nhận đâu. Nói chung, là phải tùy vào Blog mà ta có những xử lý tốt nhất cho mình.

Với bài viết này, chúng ta thấy được việc tạo những Blog Comments hoặc Post bài trên Forum là một phần quan trọng trong SEO. Nó giúp tăng traffic và PageRank. Ngoài ra, nó còn giúp xây dựng một mối quan hệ tốt giữa bạn và chủ Blog. Những Comment hay, có giá trị sẽ giúp bạn được chú ý hơn. Do đó, Site bạn cũng vì thế mà dần trở nên nổi tiếng hơn.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]