Những thủ thuật giúp bạn trở thành "siêu cao thủ" Facebook

15.6065

Với số lượng người sử dụng "khủng" như hiện nay và không ngừng tăng lên, không quá khi nói rằng Facebook là "ông hoàng" trong thế giới mạng xã hội. Tuy nhiên, hàng ngày bạn sử dụng Facebook vài giờ đồng hồ trên máy tính hay di động để giải trí, làm việc nhưng cũng chưa chắc đã biết hết những thủ thuật cần thiết để có thể sử dụng hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ tổng hợp những thủ thuậ Facebook trên máy tính và di động, giúp bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích của mạng xã hội này.

Mẹo sử dụng Facebook hiệu quả hơn

1. Lưu bài viết Facebook để xem sau:

Chế độ Save sẽ giúp bạn có thể lưu bài viết hoặc link bất cứ tên News Feed nếu như muốn xem lại.

Bước 1:

Tại bài viết hay link muốn lưu, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống, và chọn Save link hoặc Save post.

 

Bước 2:

Tại giao diện Facebook, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn mục Saved. Toàn bộ bài viết hoặc link sẽ được lưu tại mục Saved này. Mục All sẽ là toàn bộ bài viết, hình ảnh, video,.. được lưu. Nếu bạn muốn tìm theo từng mục có thể nhấn vào 8 mục bên nhỏ bên trên theo từng loại bài đã được lưu.

  

Bước 3:

Để xóa bài đã lưu, cũng tại giao diện Saved, chọn bài viết muốn bỏ lưu và nhấn biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Unsave.

 

2. Chặn lời mời chơi game trên Facebook:

Chắc cũng không dễ chịu khi Facebook của bạn liên tục bị tấn công bằng những lời mời chơi game. Và cách chặn những lời mời chơi game cũng rất đơn giản.

Bước 1:

Tại giao diện Facebook, bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn mục Settings. Tiếp đến chọn Account Settings.

 

Bước 2:

Sau đó, chọn mục Apps tại giao diện Settings. Tiếp theo, nhấn chọn phần Platform.

 

Trong giao diện Platform, mục Game Invites and App Notifications, chúng ta chọn No. Nhấp chọn mục App and Wesites phần Edit, nhấn Turn off Platform.

 

3. Sử dụng video làm avatar Facebook:

Tính năng mới cập nhật này tạo nên sự thích thú rất lớn trong cộng đồng những người sử dụng Facebook. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể dùng ảnh động làm ảnh đại diện Facebook với bản trên di động mà thôi. Chúng ta thay ảnh GIF làm ảnh avatar Facebook như cách làm thông thường.

Bạn có thể xem thêm cách làm chi tiết trong bài viết Cách dùng video làm Avatar cho Facebook trên iOS và Android.

  

4. Tắt tính năng tự động phát video Facebook:

Facebook đã tích hợp tính năng tự động phát video. Tuy nhiên, điều này lại gây phiên phức không nhỏ cho không ít cơ số người sử dụng khi video liên tục phát.

Để tắt video tự động phát, bạn truy cập theo đường dẫn Settings > Video and Photos > Autoplay và chọn 1 trong 3 tùy chỉnh, gồm tự động chạy video qua kết nối di động và Wi-Fi, chỉ Wi-Fi (Just Wi-Fi) hoặc Không bao giờ (Never).

Để biết thêm chi tiết từng bước làm, bạn hãy xem bài viết Cách vô hiệu hóa tính năng tự động chạy video trên Facebook.

  

5. Cập nhật nhanh những trang trên News Feed:

Khi sử dụng Facebook, số lượng trang bạn thích sẽ lên hàng trăm hoặc hàng nghìn trang. Chính vì thế, chúng ta sẽ có thể bỏ lỡ những tin tức nóng hổi từ bạn bè hoặc từ một fanage nào đó. Vậy thì, nếu muốn ưu tiên cho những trang hay bạn bè quan tâm hãy thiết lập trong một mục riêng.

Bước 1:

Nhấp chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn Settings và chọn News Feed Preferences.

 

Bước 2:

Tại giao diện Preferences, bạn có thể lựa chọn những trang hoặc bạn bè muốn quan tâm hơn tên Facebook, bằng cách tích chọn vào tài khoản hoặc fanpage đó rồi nhấn Done.

 

6. Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook:

Để bảo mật toàn bộ thông tin bạn bè trên Facebook, chúng ta hoàn toàn có thể ẩn toàn bộ danh sách bạn bè mà mình đã kết bạn.

Bạn thực hiện theo đường sau: tại giao diện trang cá nhân chọn Bạn bè > Chỉnh sửa quyền riêng tư (biểu tượng bút) > Danh sách bạn bè và chọn Chỉ mình tôi.

Xem thêm cách làm trong bài viết Cách ẩn danh sách bạn bè với mọi người trên Facebook.

7. Cách ẩn các mối quan hệ Facebook:

Nếu bạn không muốn người khác quá tò mò về mình, chúng ta cũng có thể ẩn danh sách bạn bè hoặc ẩn các mối quan hệ trên Facebook.

Bước 1:

Tại trang tài khoản cá nhân Facebook, nhấn chọn mục Giới thiệu và chọn phần Gia đình và các mối quan hệ trong phần Tổng quan.

Bước 2:

Tại mối quan hệ bạn muốn ẩn đi, nhấn chọn phần Chỉnh sửa.

Tại đây, chúng ta có thể điều chỉnh chế độ cho các mối quan hệ, như công khai, bạn bè hay chỉ mình bạn nhìn thấy.

8. Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook:

Với những tin nhắn hay bất cứ tài liệu, hình ảnh nào mà bạn vô tình đã xóa trên Facebook, chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục lại nhờ bản sao lưu trên Facebook. Bản tải về các dữ liệu đã xóa sẽ gửi thông qua địa chỉ email và dưới dạng đuôi .zip.

Bạn vào thực hiện theo đường dẫn sau: Cài đăt > Chung > Tải xuống bản sao sao lưu dữ liệu Facebook và thực hiện theo các bước hướng dẫn.

Để biết rõ hơn về từng bước thực hiện, bạn có thể tham khảo bài viết Cách khôi phục tin nhắn đã bị xoá trên Facebook.

Trên đây là bài tổng hợp một vài thủ thuật bạn sẽ thường xuyên sử dụng trên Facebook. Mỗi một thủ thuật sẽ giúp bạn biết thêm những tính năng hay trên Facebook. Tuy nhiên, một điều quan trọng mà bạn phải nhớ đó là sử dụng những cách thức để tăng cường khả năng bảo mật của Facebook.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]