Học cách chế tạo pin khô với chuyên gia Panasonic

26.0414
Tin từ Panasonic Việt Nam ngày 29/5 cho biết, chương trình Thực nghiệm khoa học “chế tạo pin khô” do chuyên gia Nhật Bản-cô Suetsugu giảng dạy thông qua hội nghị truyền hình chuẩn HD đã được tổ chức tại trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam.

Chương trình bắt nguồn từ “Lớp học chế tạo pin khô” được Panasonic triển khai tại Nhật Bản, sau đó mở rộng ra nhiều quốc gia khác gồm Thái Lan, Iran, Trung Quốc… như một hoạt động nhằm đóng góp cho xã hội, nơi Tập đoàn này có nhà máy sản xuất.

Sau lần đầu tiên tổ chức thành công, ngày 18/3/2012 tại Việt Nam, chương trình tiếp tục nhận được sự yêu mến và tham gia của nhiều học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở Hà Nội.

Với sự hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết cùng cách giao lưu gần gũi và hài hước, cô Suetsugu với các hướng dẫn viên đã giúp các em học sinh thực hiện lần lượt các bước như làm ướt lớp giấy bên trong ống kẽm, đổ bột mangan dioxit, đưa thanh cacbon vào trong để tạo ra cực âm-dương…

Cuối cùng, các em học sinh tự tay vẽ những hình trang trí bên ngoài thể hiện sự sáng tạo của riêng mình. Hầu hết những hình ảnh, tranh vẽ trang trí  đều gắn với những ước mơ về cuộc sống Xanh, hợp tác giữa Việt Nam-Nhật Bản…

Chương trình chế tạo pin khô là một trong chuỗi các hoạt động Panasonic Risupia Việt Nam dành tặng các em học sinh nhân dịp Tết thiếu nhi. Ngoài ra, tại Trung tâm này còn có rất nhiều hoạt động thú vị như góc chụp ảnh lấy ngay, thi Khám phá Risupia, tặng quà cho các em nhỏ dưới 10 tuổi khi tới tham quan đúng ngày 1/6./.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]