Nguyên tắc vàng giúp bé học Tiếng Anh hiệu quả

Với sự phát triển của kinh tế cũng như hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng Anh cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ đã trở nên cấp thiết.

15.5701

Tuy nhiên, nếu không có những cách thức đúng đắn thì kết quả có thể sẽ đi ngươc lại với những kỳ vọng của phụ huynh.

Để giúp phụ huynh có thể làm tốt hơn chúng tôi chia sẻ 3 nguyên tắc vàng dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả:

Học mà chơi, chơi mà học

Có nhiều cách dạy tiếng Anh trẻ em khác nhau. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào, phụ huynh hay giáo viên cũng cần phải có một tư tưởng rõ ràng rằng: giúp con học tiếng Anh phải tạo ra một môi trường trải nghiệm, một sân chơi nhiều sắc màu đa dạng, để khơi gợi niềm yêu thích và hứng thú học tập từ con trẻ. Tránh việc đè nặng tư duy “dạy” và “học”, khiến việc học hỏi, tìm tòi một ngôn ngữ mới của con trẻ trở thành một áp lực vô hình, khiến trẻ sợ học.

Tập trung vào các hoạt động và hình ảnh, hơn là lý thuyết

Nhiều sai lầm thường thấy khi dạy tiếng Anh trẻ em đó là quá chú trọng vào lý thuyết, hay các vấn đề ngữ pháp học thuật mà quên mất rằng tâm lý của trẻ khi học luôn mong muốn sự thoải mái. Vì thế khi dạy cho trẻ, chúng ta cần có những cách tiếp cận mới tốt hơn.

Bất kỳ hoạt động nào như: trò chơi, nhạc họa, diễn kịch, các trò chơi tương tác với hình ảnh sinh động v.v… sẽ giúp trẻ tham gia tự nhiên và hào hứng với môi trường tiếng Anh. Chính những điều đó sẽ là nên tảng cho tương lai ham học hỏi và đạt kết quả học tập tốt của trẻ.

Nghe nói nhiều hơn đọc viết

Giai đoạn đầu của việc học ngoại ngữ, trẻ chủ yếu học qua việc sao chép bắt chước. Và kỹ năng nghe nói là những kỹ năng đầu tiên trẻ cần được học khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới. Hơn nữa, tập trung nhiều vào nghe nói sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn. Đương nhiên điều này có được cũng phụ thuộc nhiều vào nguồn nghe (giáo viên bản địa, hoặc băng đĩa tiếng Anh chuẩn). Thông thường thì để đảm bảo nhất phụ huynh có thể sử dụng nhiều hơn các chương trình hướng dẫn phát âm, nghe nói tiếng Anh qua băng đĩa, tivi.

Lời khuyên cho bạn

Các bạn đã nghe đến “công nghệ thực tế ảo” chưa, cụm từ này được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng nó giáo dục chưa? Tôi vừa mới được bạn bè giới thiệu cho cuốn sách “MAGICAL NATURE” – Tuyệt chiêu giúp bé hiểu thiên nhiên và học tiếng anh hiệu quả.

Ngoài nội dung như sách bình thường ra thì bạn chỉ cần chĩa smartphone đã được cài đặt phần mềm thực tế ảo vào các trang giấy, hình ảnh 3D sẽ hiện ra luôn. Sử dụng cùng các trang sách để trải nghiệm thế giới muôn loài một cách “không thể thật hơn” với hành động “chạm” vào các con vật vô cùng thích thú. Giải pháp học như thế này vừa hay, vừa sinh động, lại giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ hơn và thực tế hơn so với chỉ đọc sách.

Sách bao gồm:

• 49 loại cá đại dương: cá mập, cá heo, cá voi, cá hoàng đế, cá mặt trăng, cá ăn thịt người, cá chó, cá đĩa…

• 27 loại động vật thiên nhiên hoang dã từ Châu Phi xa xôi đến rừng rậm nhiệt đới: voi, hổ, báo, gấu, hươu, gorilla, sói, linh cẩu, ngựa vằn, hà mã, tê giác…

• 07 loại chim: vẹt, bồ câu, đại bàng, chim sẻ…

• 09 loại khủng long cổ đại: khủng long thần sấm, khủng long sát thủ, khủng long ăn thịt…

Mua cuốn sách ở đâu?

Hiện nay Plaza.muachung.vn là một trong những đơn vị độc quyền phân phối sách. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, với giá ưu đãi chỉ 269.000đ (giảm 10%).

Tham khảo thêm về sách và đặt mua TẠI ĐÂY.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]