Mọc nhiều mụn ở lưng, phải làm sao AloBacsi?

Không biết lý do gì mà lưng em nổi rất nhiều mụn, dần dần mụn mọc lên ở 2 bên vai rồi lên cả ngực nữa. Rất mong AloBacsi tư vấn và chuẩn đoán giúp em.

19.9639
Chào Alobacsi.vn, Gần 2 tháng nay không biết lý do gì mà lưng em nổi rất nhiều mụn, dần dần mụn mọc lên ở 2 bên vai rồi lên cả ngực nữa. Mụn này khi mới mọc có nốt nhỏ và đỏ như muỗi đốt, sau vài ngày thì những nốt này đỏ hơn và to hơn chút xíu, khi tắm hay nằm ngủ thì những mụn nào mà đã to thì bị vỡ ra và rỉ máu. Thi thoảng em bị ngứa nhưng ít lắm. Rất mong AloBacsi tư vấn và chuẩn đoán giúp em. (Duy Tiệp, 23 tuổi - Hải Phòng)
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Duy Tiệp thân mến,

Theo hình em gửi, tập trung nhiều ở vùng lưng trên, sang thương da là những mụn mủ, mụn viêm, và có nhiều sang thương có cùng kích thước, cùng độ tuổi, có cả những sang thương cũ, do đó có khả năng em bị mụn trứng cá nặng, hoặc một phát ban do sử dụng thuốc (dị ứng thuốc hoặc do sử dụng thuốc có chứa corticoide dài ngày).

Vì sang thương nhiều, nên việc kê đơn điều trị qua hình ảnh không chính xác và không thể theo dõi được bệnh. Vì vậy AloBacsi khuyên em nên khám tại khoa Da của BV địa phương, tại đây bác sĩ có thể theo dõi và tận mắt thăm khám cho em được chính xác.

Việc điều trị mụn là cần thiết để tránh khả năng tái phát cũng như nhiều biến chứng do mụn gây ra do đó em nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt.

Thân mến,

BS Đoàn Mạnh Khải

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected].

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]