Năm mới, tự chế xà phòng tự nhiên chăm con tốt hơn!

(Nuôi con) - Mẹ bé hãy tranh thủ những ngày nghỉ Tết dài chưa phải đi làm, tự chế xà phòng tự nhiên không có kiềm để chăm sóc sức khỏe hàng ngày của con tốt nhất nhé.

15.5983

(Phunutoday)- Mẹ bé biết không, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi và chế tạo chúng thành những tấm thành xà phòng hoàn toàn tự nhiên và có hương thơm cùng màu sắc theo đúng sự lựa chọn của bạn.
[links()]
Bạn vẫn thường tắm hay bắt con rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn nhưng điều này ít nhiều có thể gây hại cho làn da non nớt của bé yêu nhà bạn đấy.

Nguyên nhân là do trong những bánh xà phòng tắm tưởng như tự nhiên nhất ấy có thể chứa nhiều thuốc tẩy hoặc dung dịch kiểm. Điều này ngoài dẫn tới khô da mà còn có thể không tốt cho sức khỏe của bé về lâu dài.

Mẹ bé hãy tranh thủ những ngày nghỉ Tết dài, tự chế xà phòng tự nhiên không có kiềm để chăm sóc sức khỏe hàng ngày của con tốt nhất nhé.

Vì thế, mẹ bé hãy tranh thủ những ngày nghỉ Tết dài, tự chế xà phòng tự nhiên không có kiềm để chăm sóc sức khỏe hàng ngày của con tốt nhất nhé.

Nếu bạn muốn tự làm xà phòng mà không cần phải sử dụng dung dịch kiềm như là một thành phần thường có mặt trong xà phòng, bạn hãy mua xà phòng glycerin từ các cửa hàng thủ công. Sau đó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi và chế tạo chúng thành những tấm thành xà phòng hoàn toàn tự nhiên và có hương thơm cùng màu sắc theo đúng sự lựa chọn của bạn.

Mức độ thực hiện: Khó khăn vừa phải

Những điều bạn cần

    * Nồi hơi
    * Xà phòng Glycerin
    * Tinh dầu
    * Thìa gỗ
    * Khuôn xà phòng (mua tại siêu thị)
    * Các chất phụ gia (màu thực phẩm, chất dưỡng ẩm, những viên vitamin E tùy chọn)
    * Các loại thảo mộc khô hoặc hoa khô (tùy chọn)

Xà phòng Glycerin

Hướng dẫn thực hiện

1. Thêm một lượng nhỏ nước vào một nồi hơi và đưa nó vào đun sôi một lúc.

2. Cho thêm những thanh xà phòng Glycerin vào đó và để ở phần trên cùng của lò hơi, sau đó đun sôi tiếp. Khối lượng của thanh xà phòng Glycerin đủ để làm một thanh xà phòng tự nhiên, tự chế.

3. Tiếp tục đun nồi hơi trên lửa nhỏ sao cho chúng có thể làm tan chảy những thanh xà phòng. Khuấy nhẹ nhàng nhưng không thường xuyên để hạn chế không khí có thể vào hòa cùng hỗn hợp.

Rửa sạch một khuôn xà phòng mẫu nhằm ngăn chặn bất cứ chút xà phòng nào còn dính trên đó. Nếu muốn, bạn có thể cho thêm hoa khô hoặc các loại thảo mộc vào khuôn trống để trang trí cho xà phòng tự chế.

4. Trộn những chất phụ gia (màu thực phẩm, chất dưỡng ẩm, những viên vitamin E tùy chọn) bạn yêu thích vào khi những thanh xà phòng đã tan chảy.

Bạn có thể tạo thêm hương thơm cho xà phòng tự chế của bạn với một vài giọt tinh dầu bạn yêu thích. Và dù cho loại tinh dầu nào vào xà phòng, bạn nên khuấy tinh dầu vào hỗn hợp cho đến khi xà phòng không còn vẩn đục. Thêm một vài giọt màu thực phẩm cho xà phòng của bạn nếu muốn. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm bất kỳ chất dưỡng ẩm hoặc vitamin nào vào xà phòng lúc này bằng cách khuấy chúng nhẹ nhàng và trọn vẹn.

Đổ hỗn hợp xà phòng tự chế vào khuôn xà phòng. Cho phép xà phòng để ở trong khuôn nguội lạnh và cứng hoàn toàn. Quá trình này thường mất khoảng 3 giờ

5. Rửa sạch một khuôn xà phòng mẫu nhằm ngăn chặn bất cứ chút xà phòng nào còn dính trên đó. Nếu muốn, bạn có thể cho thêm hoa khô hoặc các loại thảo mộc vào khuôn trống để trang trí cho xà phòng tự chế.

6. Đổ hỗn hợp xà phòng tự chế vào khuôn xà phòng. Cho phép xà phòng để ở trong khuôn nguội lạnh và cứng hoàn toàn. Quá trình này thường mất khoảng 3 giờ.

Lấy thanh xà phòng tự chế từ khuôn khi chúng đã đông cứng.

7. Lấy thanh xà phòng tự chế từ khuôn khi chúng đã đông cứng. Khi xà phòng đã cứng, bạn có thể đặt chúng trong tủ lạnh 1-2 ngày để chúng đông cứng lại nhé.

Lưu ý:

- Để làm tan chảy các chất phụ gia rắn, bạn có thể bổ sung thêm bơ ca cao trước khi thêm chúng vào hỗn hợp xà phòng của bạn.

- Khi tự chế xà phòng bằng nồi hơi, bạn nên cẩn thận và đặc biệt thận trọng nhé vì chúng có hơi rất nóng.

Bạn có thể cho bổ sung bất cứ loại tinh dầu nào mà bạn thích

- Tự chế xà phòng tự nhiên luôn là một cách dễ dàng và rẻ tiền nhất. Chúng cũng có thành phần vô cùng tự nhiên mà bạn không phải lo lắng về việc có dung dịch kiềm nguy hiểm.

- Ngoài ra, bạn cũng không cần rất nhiều thành phần mới có thể bắt đầu làm xà phòng. Hơn nữa, xà phòng của bạn cũng có thể sẵn sàng sử dụng ngay sau khi nó cứng lại.

Tự chế xà phòng tự nhiên luôn là một cách dễ dàng và rẻ tiền nhất. Chúng cũng có thành phần vô cùng tự nhiên mà bạn không phải lo lắng về việc có dung dịch kiềm nguy hiểm.


Hải Hà

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]