Những món ăn xa xỉ cực đắt đỏ của Nhật

(Kiến Thức) - Chuyên trang The Richest vừa giới thiệu 10 món ăn xa xỉ với giá cực kỳ đắt đỏ ở xứ sở hoa anh đào.

15.6087
1. Suppon (thịt rùa): Đây là món ăn xa xỉ chế biến từ rùa lột được người Nhật ưa chuộng. Tim rùa thường được hòa uống cùng rượu hoặc có thể ăn sống. Phần còn lại được chế biến theo nhiều cách khác nhau và mỗi phần ăn suppon có giá khoảng 100 USD (hơn 2 triệu đồng).

2. Tempura: Tempura là món chiên nổi tiếng ở Nhật Bản, có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích. Một phần Tempura được chế biến đúng cách bởi các đầu bếp có kinh nghiệm có giá lại lên đến khoảng 100 USD (hơn 2 triệu đồng).

3. Ẩm thực Kaiseki: Thực tế, đây không phải một món ăn cụ thể mà là một bữa ăn thượng hạng theo truyền thống có từ thời Edo hay Meiji. Việc trình bày được chuẩn bị chu đáo từ các loại khay đựng phù hợp. Chính vì thế, không có nhiều nhà hàng đủ sức trình bày một bữa ăn kaiseki nên thực khách có thể phải tốn đến 300 USD (gần 7 triệu đồng) cho một bữa ăn kiểu này.

4. Otoro (sushi cá ngừ): Đây là món sushi được làm từ cá ngừ vây xanh vốn ngày càng trở nên khan hiếm. Để đánh bắt được một con cá ngừ vây xanh không hề dễ nên giá của chúng rất đắt. Năm 2013, Kiyoshi Kimura, một ông chủ nhà hàng sushi ở Nhật, đã chi 1,76 triệu USD để mua con cá ngừ vây xanh nặng 221 kg tại chợ cá để chế biến món ăn cho nhà hàng.

5. Hoa quả cao cấp: Dưa hấu Yubari từ vùng Hokkaido là một loại quả cao cấp, đắt tiền của Nhật Bản. Loại dưa này có thời gian sinh trưởng cực ngắn và chỉ có tại một số khu vực tuyết rơi dày hàng tháng trong khoảng thời gian còn lại trong năm. Dưa Yubari thường có giá khoảng 200 USD. Năm 2008, một đôi quả Yubari King được bán đấu giá và thu về hơn 20.000 USD (hơn 454 triệu đồng).

6. Wagyu (thịt bò vân đá): Thịt bò Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới bởi chất lượng và giá cả cực đắt. Ba loại thịt bò vân đá nổi nhất của Nhật Bản là Kobe, Matsusaka và Ohmi. Để thưởng thức một phần bít tết được làm từ bò Kobe của Nhật, thực khách nhiều lúc phải trả đến 500 USD (khoảng 11 triệu đồng).

7. Basashi (thịt ngựa): Với chỉ 10 USD, thực khách có thể được phục vụ một miếng basashi nhỏ tại bất cứ Izakaya (quán nhậu) nào ở Nhật Bản. Tuy nhiên, để thưởng thức món thịt ngựa chất lượng ngon hơn, khách sẽ phải chi nhiều tiền hơn. Sẽ không ngạc nhiên nếu một đĩa gồm những miếng thịt thăn, thịt mông, bờm, bụng có giá hơn 100 USD.

8. Kujira: Hầu hết các nhà hàng thịt cá voi Nhật Bản sẽ treo những biển hiệu bằng tiếng Anh với nội dung "Chúng tôi là một nhà hàng thịt cá voi". Điều này sẽ tránh cho thực khách vào nhà hàng khỏi bị sốc hay sợ hãi khi nhìn thực đơn. Phần thịt cá voi đắt nhất có tên gọi là onomi (phần thịt chạy từ vây lưng đến phần đuôi cá voi). Giá của phần thịt onomi này là khoảng 200 USD/kg.

9. Fugu (cá nóc): Fugu thường được phục vụ cùng món sashimi. Những lựa chọn phổ biến khác bao gồm Karaage, Nabe và Yaki Fugu. Các gia đình Nhật Bản thường chỉ ăn fugu 1-2 lần trong năm bởi giá cả của món này rất cao. Một bữa ăn phục vụ fugu có giá 100-200 USD, thậm chí cao hơn. Loại hoang dã sẽ có giá đắt hơn loại nuôi.

10. Sushi Edomae: Đây là kiểu sushi có cách thức chế biến từ thời Edo. Giống như nhiều món sushi khác, món ăn xa xỉ của Nhật này cũng đòi hỏi phải được chế biến bởi những đầu bếp bậc thầy để cắt lát cá cực kỳ chính xác. Trung bình một phần gồm 20 miếng edomae sushi có giá khoảng 300 USD (gần 7 triệu đồng) tại các nhà hàng sang trọng ở Nhật.  
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]