Những phụ nữ thành đạt nhất ở thung lũng Silicon

Thung lũng Silicon nổi tiếng với những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ. Không chỉ là những Mark Zuckerburg, Larry Page, Sergey Brin..., nơi đây còn là nơi sản sinh nhiều tài năng công nghệ nữ xuất sắc: Ernestine Fu - cô gái 20 tuổi của đại học Stanford, nhà đầu tư mạo hiểm trẻ tuổi nhất thung lũng Silicon, Sheryl Sandberg - nữ tướng tài ba của Facebook sắp trở thành triệu phú với hàng chục triệu USD

21.0071
Thung lũng Silicon nổi tiếng với những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ. Không chỉ là những Mark Zuckerburg, Larry Page, Sergey Brin..., nơi đây còn là nơi sản sinh nhiều tài năng công nghệ nữ xuất sắc: Ernestine Fu - cô gái 20 tuổi của đại học Stanford, nhà đầu tư mạo hiểm trẻ tuổi nhất thung lũng Silicon, Sheryl Sandberg - nữ tướng tài ba của Facebook sắp trở thành triệu phú với hàng chục triệu USD... Họ là những phụ nữ rất tài năng và đáng ngưỡng mộ.

Mary Meeker - một trong những chuyên gia am hiểu công nghệ nhất thung lũng Silicon
 
Mary Meeker - đối tác xuất sắc nhất của hãng đầu tư tài chính bậc nhất thế giới Kleiner Perkins Caufield & Byers là và một trong những chuyên gia am hiểu công nghệ bậc nhất tại thung lũng Silicon. Bà từng tham gia vào hội đồng quản trị của hàng loạt công ty công nghệ hàng đầu, đầu tư 50 triệu USD cho dịch vụ SoundCloud - một dịch vụ chia sẻ video và nhạc giống YouTube. Bà từng có bài giới thiệu nổi tiếng về tương lai của Internet tại hội thảo Web 2.0 ở San Francisco vào năm ngoái.
 
Sukhinder Singh Cassidy - nhà sáng lập website bán hàng Joyus

Các website thương mại điện tử thường quảng cáo sản phẩm của họ bằng cách trưng bày hình ảnh. Joyus.com của Sukhinder Singh Cassidy lại khác. Cô chọn cách đăng tải các video về sản phẩm để quảng bá cho sản phẩm. Joyus được coi là website đi đầu trong việc áp dụng video để quảng cáo bán hàng trực tuyến.
 
Ernestine Fu - nhà đầu tư mạo hiểm trẻ tuổi nhất ở thung lũng Silicon
 
Ernestine Fu nhiều lần được vinh danh trên tạp chí danh tiếng Forbes. Cô gái mới 20 tuổi này giúp quỹ đầu tư Alsop Louie Partners tìm kiếm các tài năng công nghệ từ cộng đồng Mensa (cộng đồng những người có chỉ số IQ cao) cũng như các sinh viên của trường đại học danh tiếng Stanford. Đặc biệt, Ernestine chuyên tìm kiếm các doanh nhân là sinh viên cho Alsop Louie Partners. 


Kara Swisher - một trong những cây viết công nghệ nổi tiếng của AllthingsD
 
Kara Swisher là một trong những phóng viên xuất sắc nhất tại thung lũng Silicon.
 
Sarah Lacy - nhà sáng lập website ghi chép các kỉ lục PandoDaily
 
Sarah Lacy nghỉ việc ở trang công nghệ TechCrunch năm ngoái để sáng lập website tin tức riêng của mình là PandoDaily. Lacy cho biết cô muốn xây dựng "1 website dành cho các kỉ lục" cho các công ty non trẻ ở thung lũng Silicon. PandoDaily thu hút được 2,5 triệu USD từ hàng loạt nhà đầu tư để thực hiện mơ ước của mình. 
 
Alison Pincus và Susan Feldman - nhà sáng lập One Kings Lane
 
Website chuyên bán đồ nội thất, trang trí One Kings Lane thu về hơn 100 triệu USD doanh thu chỉ trong vòng khoảng 2 năm đi vào hoạt động. Năm ngoái, One Kings Lane thu hút thêm 40 triệu USD tiền đầu tư, đưa giá trị công ty này lên 440 triệu USD. Cách thức hoạt động của One Kings Lane giống với các website mua chung, mua theo nhóm: bán hàng giảm giá.
 
Julia Hartz hợp tác với chồng là Kevin hợp tác sáng lập công ty bán vé và quản lý sự kiện Eventbrite
 
Qua website của Evenbrite, người dùng có thể tìm kiếm, tạo và tham gia 1 sự kiện nào đó. Evenbrite có nhiệm vụ đăng kí và bán vé cho bạn. Người dùng cũng có thể chia sẻ các kế hoạch, sự kiện của mình nhanh chóng với bạn bè trên Facebok, Twitter.
 
Eventbrite thu hút 50 triệu USD đầu tư vào năm ngoái, mở văn phòng ở London và thuê Stephanie Hannon - một người cũ của Google làm Phó chủ tịch Eventbrite quốc tế. Eventbrite thậm chí còn định nạp hồ sơ xin IPO vào cuối năm nay. 
 
Leah Busque - nhà sáng lập TaskRabbit
 
Leah Busque sáng lập nên TaskRabbit năm 2008 và ra mắt dịch vụ này vào năm ngoái. TaskRabbit là 1 mạng lưới cho phép người dùng chia sẻ và giúp nhau làm các công việc phù hợp với điều kiện của người này nhưng không phù hợp với người khác. Ý tưởng về TaskRabblit khi Leah Busque và chồng cô đang chờ taxi để đi ăn tối. Họ chợt nhớ ra chú chó Labrador Retriever đáng yêu của mình đã hết thức ăn. Chạy ra một quán nhỏ trong một đêm tháng Hai lạnh giá ở Boston quả là một việc không thể. "Tại sao không tạo ra 1 dịch vụ để có thể hỏi xem có ai giúp mang thức ăn đến cho thức ăn cho chú chó của mình những lúc này?" -  Leah Busque chợt nghĩ. Và đó là ý tưởng để cô sáng lập TaskRabbit.
 
Mariam Naficy, nhà sáng lập Minted

Mariam Naficy và người đồng sáng lập từng bán công ty trang điểm trực tuyến Eve mới thành lập của mình với giá 110 triệu USD khi chỉ mới 20 tuổi. Minted là 1 dịch vụ cũng vừa mới được Naficy sáng lập ở San Francisco. Minted là công ty thương mại điện tử chuyên bán các tác phẩm của các nhà thiết kế mới nổi. Dịch vụ này nhận được khoản đầu tư 5,5 triệu USD từ các công ty tài chính.
Lisa Sugar - nhà sáng lập dịch vụ blog Sugar Media cho các quý bà

Sugar Media chuyên cung cấp thông tin dành riêng cho giới nữ như kinh nghiệm mua sắm... Năm ngoái, bà hợp tác với chồng là Brian đẩy mạnh việc cung cấp nội dung video để phát triển Sugar Media. Dịch vụ của bà thu hút hàng chục triệu người dùng.
 
Jessica Scorpio - nhà sáng lập dịch vụ cho thuê xe độc đáo GetAround
 
GetAround cho phép các thành viên có thể thuê xe hơi của nhau. Công ty khởi nghiệp này nhận được 3,4 triệu USD tiền đầu tư từ Crunchfund, Marc Randolph, Vivi Nevo, Redpoint Ventures. GetAround giành được giải thưởng Disrupt 2011 của tạp chí TechCrunch bình chọn.
 
Sheryl Sandberg - triệu phú tài năng của Facebook

Sheryl Sandberg - đồng Giám đốc điều hành Facebook có công giúp Facebook đạt doanh thu quảng cáo 4 tỷ USD trong năm 2011. Khi Facebook chính thức bán cổ phiếu ra công chúng trong năm nay, Sandberg có cơ hội trở thành 1 trong những nữ tỉ phú đi lên từ tay trắng hiếm hoi trên thế giới.
 
Meg Whitman - Giám đốc điều hành HP
 
2011 là 1 năm với nhiều biến cố của HP. Kể từ thời điểm CEO Mark Hurd phải rời công ty do liên quan đến bê bối tình dục, HP như 1 mớ hỗn độn. CEO mới lên thay Mark Hurd là Leo Apotheker cũng bị sa thải sau 1 thời gian điều hành công ty kém cỏi. Whitman có thể coi là "anh hùng cứu thế" của công ty máy tính hàng đầu thế giới này. Không chỉ đưa công ty trở lại trật tự, Whitman còn đưa ra những quyết định đúng đắn như việc đưa WebOS trở thành hệ điều hành mã nguồn mở. 
 

Xe

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]