Những tính năng mới trong phiên bản VMware Workstation 9

15.5971
Hãng VMware vừa ra mắt phiên bản mới nhất của bộ phần mềm Workstation 9 với nhiều tính năng cải tiến như hỗ trợ cho Windows 8, hạn chế các máy ảo, hỗ trợ Open GL cho Linux và một giao diện web mới để truy cập vào máy ảo. 
 

1.Hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 8 
 

VMware Workstation 9 đã được tối ưu hóa để chạy các máy ảo Windows 8 và sử dụng trên các máy tính được cài đặt Windows 8 để giúp các cá nhân và tổ chức đánh giá hệ điều hành Windows 8, nắm vững được giao diện Metro và kiểm tra các ứng dụng. Ngoài ra chế độ Easy Install sẽ đơn giản hóa tác vụ tạo máy ảo Windows 8, chế độ Unity sẽ cân đối thông minh các cửa sổ ứng dụng Metro và hỗ trợ đa chạm sẽ giúp người sử dụng có một trải nghiệm hoàn hảo trên hệ điều hành Windows 8. 
 
 
 

2.Truy cập từ hầu hết mọi thiết bị  

 
Giao diện web mới của ứng dụng này sẽ cho phép bạn truy cập các máy tính ảo chạy Workstation hay vSphere trên máy tính bảng, điện thoại thông minh, PC hay bất cứ thiết bị nào chỉ với một trình duyệt web hiện đại mà không cần cài đặt thêm bất cứ công cụ hỗ trợ nào khác. Giờ đây bạn có thể tắt, bật, hay đưa máy ảo vào chế độ ngủ đông cũng như tương tác với chúng từ bất cứ nơi đâu. 
 
 
 

3.Tính năng Set It và  Send It

Set It sẽ tạo ra các máy ảo được mã hóa, khóa các thiết bị USB, đòi hỏi mật khẩu khi sử dụng và một mật khẩu khác để thay đổi các thiết lập cho máy ảo. Ngoài ra bạn có thể dung tính năng Send It để gửi máy ảo cho bất cứ ai chạy trên máy của họ bất kể họ sử dụng hệ điều hành nào như Mac, Windows hay Linux thông qua VMware Fusion Professional. 
 
 
 

4.Di chuyển máy ảo qua lại giữa máy tính và đám mây

Trên Workstation 8 hãng VMware đã giới thiệu khả năng upload một máy ảo từ máy tính đến vSphere. Workstation 9 sẽ cải tiến khả năng này cho phép bạn thực hiện thêm thao tác ngược lại là kéo thả một máy ảo từ vSphere đến máy tính của bạn. Đây là cách dễ dàng nhất để di chuyển các máy ảo qua lại giữa máy tính và đám mây. 
 

5.Hỗ trợ đồ họa 3D tốt hơn

Với đồ họa 3D nhanh hơn và hỗ trợ nền tảng DirectX 9.0c Shader Model 3 và OpenGL 2.1 3D trong máy ảo Windows  và Linux, VMware Workstation sẽ dễ dàng xử lý các ứng dụng đòi hỏi 3D như AutoCAD, Solidworks, và nhiều trò chơi hiện tại. 
 

Bạn có thể tải về phiên bản mới nhất VMWare WorkStation 9 tại địa chỉ http://www.vmware.com/products/workstation/new.html

 
 
NTTT
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]