Sai lầm thường gặp ở người ăn kiêng

Ăn kiêng với nhiều người cũng có nghĩa là nếm mùi đau khổ bởi quá nhiều hạn chế, quá nhiều quy luật phải tuân theo. Nhưng ép xác thái quá đôi khi gây phản ứng ngược.

15.6087

>>
>> 

Hãy chắc rằng bạn không mắc các sai lầm sau đây:


Ăn kiêng khoa học để tránh mất sức - Ảnh: Shutterstock

Đoạn tuyệt với những món ăn yêu thích nhất. Càng phải từ bỏ chúng, bạn sẽ càng thấy chúng hấp dẫn. Hãy giải tỏa “cảm giác tội lỗi” của chính bản thân mỗi khi “phạm quy” bằng cách có kế hoạch cụ thể cho phép mình thỉnh thoảng ăn những món yêu thích, mỗi lần chỉ một món.

Từ bỏ những “ông lớn”. Đúng là chất béo, carbohydrate và protein làm bạn tăng cân nếu tiêu thụ quá nhiều. Nhưng đó cũng là những chất có vai trò cực kỳ quan trọng để cơ thể bạn vận hành. Một chế độ ăn kiêng loại bỏ chúng hoàn toàn chắc chắn sẽ gây rắc rối về lâu về dài.

Nôn nóng. Các chuyên gia sức khỏe đồng ý rằng để giảm cân khỏe mạnh, bạn đừng để giảm hơn 1 kg/tuần.

Bỏ bữa. Đó là cách hiệu quả nhất để… ăn nhiều gấp bội khi bạn đói cồn cào.

Ăn quá ít. Đừng để lượng calorie tiêu thụ thấp hơn 1.200/ngày, nếu không cơ thể bạn có nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Cứ ăn rồi tập bù. Không ít người vẫn thường xuyên tự thưởng cho mình bằng những bữa ăn hoành tráng sau khi vắt mồ hôi trong phòng tập hoặc tự nhủ ăn rồi tập sau. Hãy thưởng cho mình bằng thật nhiều nước lọc.

Đoan Nhật

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]