Tác dụng thần kỳ của nước chanh

(SKGĐ) Hầu hết chúng ta chỉ coi nước chanh như một loại đồ uống giải khát mà không biết rằng chúng có thể mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

15.5579

Chanh rất giàu vitamin C, vitamin nhóm B, kali, sắt, canxi và magiê. Muốn hấp thụ hết dưỡng chất của nó, bạn chỉ cần bổ sung chúng vào nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, nước chanh có khả năng làm mòn men răng. Để tránh vấn đề này, bạn chỉ cần pha loãng nước chanh với nước ấm. Giờ thì hãy xem nước chanh có công dụng gì nhé!

Giảm cân

Chất xơ pectin có trong chanh giúp chống lại cảm giác thèm ăn. Nước cốt chanh cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, chúng kích thích sản xuất ra mật. Bên cạnh đó, uống nước chanh còn giúp thanh lọc gan. Điều này rất quan trọng bởi vì gan giúp chuyển hóa chất béo và tiết ra mật. Bởi vậy, nước chanh giúp bạn giảm cân.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Uống nước chanh cũng có thể giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Bởi nước chanh có tính chất kháng khuẩn, uống nước chanh có thể giúp làm dịu cơn đau họng. Nước chanh hỗ trợ hệ thống bạch huyết cùng với hệ thống miễn dịch giúp để đẩy lùi tác nhân gây bệnh. Không những vậy, nước chanh giúp làm sạch các hạch bạch huyết được tích trữ ở các mô của hệ bạch huyết.

Giảm viêm

Tin tốt cho những người bị viêm rằng nước cốt chanh để nước có thể giúp giảm đáng kể tình trạng viêm. Chanh có đặc tính kháng viêm. Nó cũng giúp trung hòa axit đó là nguyên nhân chính của tình trạng viêm mô. Ở bên ngoài cơ thể, nước cốt chanh có tính axit nhưng một khi chuyển hóa nó lại có tính kiềm. Kiềm làm giảm nồng độ axit và do đó, làm giảm viêm.

Bạn nên tránh xa nước chanh cô đặc được bán trong các cửa hàng. Các loại nước ép trước đóng chai chứa chất bảo quản và chất phụ gia khác có tác động tiêu cực trên cơ thể. Xử lý trong quá trình sản xuất làm loại bỏ các enzym tự nhiên, vitamin và chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nước chanh nước. Vì vậy, tốt nhất là nên dùng nước chanh vắt tự nhiên.

Vân Anh

Theo Naturalnews

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]