Trải nghiệm bất ngờ khi sinh nở

Chỉ những người đã từng trải qua một lần sinh nở mới nhận thấy được hết những bất ngờ khi chuyển dạ.

0
>>  

 
Bạn sẽ có cảm giác ớn lạnh sau sinh

Đừng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy thực sự bồn chồn và ớn lạnh sau khi ca sinh nở đã thành công. Hầu hết phụ nữ sau sinh đều phải trải qua cảm giác toàn thân run rẩy. Theo các chuyên gia khoa sản, điều này là hoàn toàn bình thường và không phải là bạn đang bị cảm lạnh đâu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thay đổi nội tiết tố ngay lập tức sau sinh nở cũng có thể đó là do phản ứng của cảm giác gây mê. Hiện tượng này sẽ biến mất trong vòng vài phút hoặc nhiều nhất là 1 vài giờ.

Những vết khâu sẽ làm bạn đau điếng

Dù bạn không sinh mổ thì hầu hết chị em đều phải trải qua những vết khâu sau rạch tầng sinh môn. Ngay sau khi sinh nở bạn sẽ không cảm nhận được những vết đau này do bác sĩ sử dụng thuốc gây tê nhưng chẳng lâu sau đó bạn sẽ có cảm giác chết điếng vì đau nhất là khi đi tiểu hoặc vệ sinh cá nhân. Bạn sẽ có cảm giác chưa từng trải qua vết thương nào đau đớn đến vậy. Tuy nhiên, vết thương này sẽ thuyên giảm sau khoảng 1 tuần.

Bạn không có sữa cho con bú sau sinh

Bạn đã từng nghe đài báo nói rất nhiều về tầm quan trọng của việc cho bé bú ngay sau sinh nhưng bạn lại chưa thấy sữa về và điều này làm bạn vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề phổ biến ở hầu hết sản phụ sau sinh nở. Lúc này bạn nên sử dụng dụng cụ hút sữa và cho bé bú tạm sữa ngoài bằng bình.

Trong vòng 10 phút đầu sau sinh nở, bạn sẽ bị mất rất nhiều máu và lượng máu này
nhiều hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. (ảnh minh họa)

Bạn sẽ mất khá nhiều máu

Trong vòng 10 phút đầu sau sinh nở, bạn sẽ bị mất rất nhiều máu và lượng máu này nhiều hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Những ngày sau đó, chị em vẫn tiếp tục bị chảy máu và còn xuất hiện những cục máu đông nhỏ. Hãy theo dõi cẩn trọng và cần báo cho bác sĩ nếu lượng máu chảy ra quá nhiều. Hiện tượng này sẽ chấm dứt trong khoảng 10 ngày sau khi sinh nở.

“Vùng kín” của bạn sưng lên

Điều này là hoàn toàn bình thường vì bạn vừa phải trải qua ca sinh nở vô cùng khó khăn. Hiện tượng này có xảy ra phổ biến hơn ở những người lần đầu sinh nở.  Hãy áp dụng phương cách chườm đã mát hàng ngày sẽ giúp bệnh tình thuyên giảm đáng kể.

Bạn có thể nằm liệt giường sau sinh

Sau ca sinh nở mất rất nhiều sức lực, hầu hết các sản phụ đều cảm thấy oải và không còn sức sống. Lúc này bạn hãy cố gắng giành thời gian nghỉ ngơi và nhờ sự giúp đỡ của người thân. Hầu hết chị em sản phụ sẽ phải ở lại bệnh viện 12-24h sau sinh nên bạn hãy cứ thoải mái nghỉ ngơi vì thời gian này bạn luôn có bác sĩ và người nhà túc trực bên cạnh.

Bạn sẽ mất rất nhiều mồ hôi

Bạn cảm thấy lo lắng vì hiện tượng đổ mồ hôi nhiều sau sinh đặc biệt là vào buổi đêm nhưng đây là hiện tượng bình thường sau sinh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do nồng độ estrogen trong cơ thể thay đổi giảm ồ ạt cộng với sự thay đổi kích thích tố trong cơ thể. Đừng lo lắng nhiều bạn nhé vì hiện tượng này sẽ trở lại bình thường sau khoảng 1-2 tháng sau sinh.
AloBacsi.vn (Theo Eva.vn)
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]