Trị mụn lâu năm

Tôi bị các nốt mụn đầu đen và một số có mủ trắng ở cằm và trán, đã đi chữa một số nơi, nhưng chưa khỏi. Xin chuyên mục tư vấn giúp phương pháp nào có thể chữa khỏi tình trạng này? (Mỹ Lan).

0

Mụn không những gây mất thẩm mỹ trên da mặt, mà còn gây cảm giác đau nhức khó chịu cho người bị mụn. Vì vậy, những người bị mụn thường rất hay soi gương rồi dùng tay sờ hoặc tự nặn khiến mụn bị vỡ non và bệnh ngày càng nặng hơn. Mặt khác, nhiều người còn tùy tiện thoa lên da mặt nhiều loại thuốc, kể cả những loại thuốc tự chế mà không biết có phù hợp với tình trạng mụn của mình hay không. Một số trường hợp nếu may mắn thì khỏi tạm thời, nhưng đa phần thường bị nặng hơn, kèm theo là hiện tượng da bị thâm tím, rỗ hoặc sạm nám… các nốt mụn thì tái đi tái lại. Ngay cả việc đi điều trị tại trung tâm trị liệu nhưng nếu không chấm dứt những thói quen tai hại này (sờ nặn, thoa kem …) thì việc điều trị cũng không thể mang lại kết quả như mong muốn.

Một số lời khuyên cho việc trị đứt điểm tình trạng mụn kinh niên:

Vì mụn của chị đã tồn tại quá lâu, nên việc điều trị cần phải có sự hỗ trợ của nhà chuyên môn (các bác sĩ da liễu hoặc các chuyên viên trị liệu thẩm mỹ). Việc đầu tiên là chị phải tìm hiểu và chọn cho mình một cơ sở trị liệu đáng tin cậy. Da mặt của chị sẽ được kiểm tra bằng máy DE -18, thiết bị kiểm tra da này với kính soi phóng đại gấp 100 lần sẽ xác định mức độ nặng nhẹ và đặc điểm của loại mụn của chị, từ đó sẽ đưa ra một lịch trình điều trị chuyên sâu thích hợp nhất.

Thông thường một quy trình chữa mụn diễn ra trong khoảng 3-5 tuần, nếu bị nặng có khi phải mất 4-8 tuần. Tại Mỹ viện Mai Thủy, việc trị mụn mang lại hiệu quả cho tất cả các trường hợp, kể cả mụn kinh niên bằng các phương pháp trị liệu chuyên biệt kết hợp với máy xung động ánh sáng. Các bước sóng Blue Light cùng với mặt nạ tiêu độc ba tác dụng của Piere Fabre giúp mụn không bị tái phát trở lại, không để lại tì vết trên da, da trắng mịn màng. Chị có thể đến trực tiếp để được tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình.

Trong quá trình điều trị, tuyệt đối không được dùng tay tự nặn hoặc sờ nắn lên các nốt mụn để tránh làm tổn thương da và làm vỡ mụn non. Ngoài ra, quá trình này còn hạn chế tối thiểu tình trạng da bị thâm, rỗ.

Trong thời gian này, chị cũng không nên ăn nhiều các thức ăn dễ gây kích ứng như: đồ biển, đồ cay, các đồ uống như cafe, rượu... Chị nên ăn các loại thức ăn nhiều chất xơ và uống các loại đồ uống từ cây trái thiên nhiên giàu vitamin C… Cố gắng giữ cho mình một tinh thần ổn định, sinh hoạt điều độ, làm việc giờ giấc.

Những người có vấn đề về gan cũng gây ra mụn, vì vậy chị cũng nên tìm gặp bác sĩ để được biết về tình trạng sức khỏe của mình, nếu có bệnh thì kết hợp điều trị song song thì mới có hiệu quả tuyệt đối.

Việc trị dứt điểm mụn kinh niên không thể trong một hai lần mà hết, vì vậy chị cần phải kiên trì và tuân thủ một cách nghiêm túc những yêu cầu của trung tâm trị liệu thì mới có hiệu quả như mong muốn.

Từ ngày 1 đến 10/7, Mỹ viện Mai Thủy giảm giá 50% cho khách hàng mua thẻ.

Chương trình được tư vấn miễn phí tại các salon của Mỹ viện Mai Thủy:
- 19 Trần Thái Tông (Nguyễn Phong Sắc kéo dài), Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 6674 7729 - 0904 309 667
- 71 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (04) 6674 8329 - 3537 3708
Website:

Minh Thư


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]