Bánh gạo chiên cho bữa sáng đơn giản mà ngon

Chiếc bánh gạo chiên deo dẻo, thơm thơm mùi gừng và hành lá bên trong lại giòn rụm thích miệng ở bên ngoài hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú khi thưởng thức.

15.6009


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm bánh gạo chiên hành mỡ:

- 500g gạo nếp

- Hành lá, gừng

- Khuôn chữ nhật

Gạo nếp vo sạch, thêm một ít muối, trộn đều rồi cho vào nồi cơm điện nấu chín. Tùy vào loại gạo nếp, bạn căn nước để nấu sao cho cơm nếp hơi ướt một chút. Cơm nếp nấu xong, đem trộn với gừng băm nhuyễn và hành lá thái nhỏ, lượng hành, gừng có thể ít nhiều tùy theo khẩu vị của bạn.
Cho cơm nếp vừa trộn vào cối giã cho đến khi các hạt cơm dẻo quyện vào nhau, nhưng không giã nát mà vẫn còn giữ lại hình dáng của hạt cơm.
Cơm giã xong đổ vào khuôn chữ nhật có lót sẵn màng bọc thực phẩm. Tán đều cơm phủ đầy khuôn rồi dùng vá lèn chặt cơm vào khuôn. Bạn cũng có thể phủ kín khuôn cơm rồi dùng thớt phẳng hoặc miếng gỗ có hình dáng vừa hoặc nhỏ hơn khuôn cơm để ấn cơm cho chặt và bằng phẳng. Nếu có thanh cán bột, bạn cũng có thể dùng thanh cán cán đều bề mặt. Độ dày của cơm chỉ chừng 0.7 -1cm là vừa.
Úp ngược khuôn hoặc túm 4 góc của màng bọc thực phẩm để lấy cơm ra. Dùng mũi dao nhọn và sắc để cắt cơm thành từng miếng hình chữ nhật có kích cỡ 7cm x 11cm.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn láng mặt, đợi dầu thật nóng rồi mới thả miếng cơm vào áp chảo.
Áp chảo một mặt bánh thật xém vàng mới lật lên để chiên nốt mặt còn lại.


Bánh gạo chiên hành mỡ giản dị sẽ là một gợi ý mới thật dễ dàng cho bữa sáng của bạn và gia đình. Không cần nhiều thời gian, nếu chuẩn bị sẵn và ép mỏng phần cơm nếp vào tối hôm trước thì sáng hôm sau bạn chỉ cần đem ra chiên nóng là đã có ngay một món bánh nóng hổi, thơm giòn cho cả nhà!


Chiếc bánh gạo chiên deo dẻo, thơm thơm mùi gừng và hành lá bên trong lại giòn rụm thích miệng ở bên ngoài. Điều đó ắt hẳn sẽ khiến bạn vừa có chút thân quen lại có chút mới mẻ và không kém phần thú vị đấy! Chỉ cần 2 – 3 lát bánh kèm 1 ly sữa là bạn đã có thể chắc dạ và đủ chất để khởi động ngày mới tốt lành rồi!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: BSC)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]