Bánh Trôi nước cốt dừa

15.6014

Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra những đĩa bánh trôi nước cốt dừa thơm ngọt cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu

– 250gr bột nếp

– 150gr đậu xanh

– 50 gam dừa khô

– 300ml nước cốt dừa

– 1 nhánh gừng

– Đường, muối, lạc rang

Cách tiến hành

Bước 1: Cho đậu xanh vào ninh nhừ, sau đó tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn. Dừa khô cho vào chung với đậu xanh, dùng muỗng trộn đều.

 

 

Bước 2: Tiếp theo bạn thêm 50 gam dừa nạo, thêm khoảng 2 muỗng đường vào, trộn đều cho tan hết đường rồi nếm lại có vị hơi ngọt (đừng cho ngọt quá).

 

 

Bước 3: Vo đậu xanh thành những viên tròn có kích cỡ vừa phải.

Bước 4: Dùng bột nếp ướt nhưng nếu hơi khô thì thêm chút nước, bột nhão bọc khăn theo lên cho nước hút vào khăn cho đỡ ướt, nhào bột kĩ đến khi dẻo mịn, không dính tay là được. Lấy một lượng bột nhỏ, vo tròn rồi cán dẹp, đặt viên đậu xanh vào giữa.

 

 

Khéo léo vê phần bột bọc kín nhân đậu xanh lại.

 

 

Bước 5: Cho nước vào nồi, đun đến khi nước sôi thì bạn thả từng viên trôi nước vào luộc đến khi chín (thường trôi nước nổi lên trên là đã chín). 

 

 

Trôi nước chín bạn vớt ra thả vào nước lạnh, để chè không bị dính.

Bước 6: Cho 400ml nước, 5 thìa canh đường (đường nâu) vào nồi, nấu cho đường tan hẳn, có vị ngọt vừa, nếu dùng đường trắng bạn có thể cho vào ít màu thực phẩm cho đẹp. Đun đến khi đường tan hẳn, nước đường sôi thì thả gừng đã đập dập vào, rồi cho trôi nước vào cùng, đợi nước đường sôi trở lại thì tắt bếp.

 

 

Bước 7: Làm nước cốt dừa ăn với chè: cho 300ml nước cốt dừa, 1 thìa nhỏ bột năng vào, khuấy tan bột năng rồi thêm ít muối, đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước dừa hơi sánh sệt lại là được.

 

 

Múc viên trôi nước ra chén, chan thêm nước đường, rắc lên trên bề mặt ít lạc.

 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]