Bật mí cách làm thịt mèo và chế biến món ăn từ thịt mèo

Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn cách làm

15.6037

Bật mí cách làm thịt mèo và chế biến món ăn từ thịt mèo. Thịt mèo là món ăn yêu thích của các tỉnh Miền Bắc, đặc biệt là Thái Bình. Từ thịt mèo có thể chế biến thành các món ngon khác nhau, như thịt mèo hấp, thịt mèo xào lăn, thịt mèo xào rau má . Đặc biệt lòng mèo rất giòn và ngon nhâm nhi với rượu thì không gì ngon bằng.

1. Cắt tiết mèo:

Cái này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu ko nhanh gọn thì rất mệt vì có thể: - Con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả: - Thịt ko đc thơm ngon nữa, không có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo . - Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết đc nó là dìm nước cho chết ngạt. Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn. - Ngoài ra thì một số nơi sẽ dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì giống mèo rất sợ nước, khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn.

2. Làm lông mèo:

- Cái này cũng phải có kinh nghiệm nếu nước không vừa: Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ không đều và không đẹp, nếu nước không đủ nóng xẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy dà mèo sẽ không được vàng, mất ngon.

3. Thui mèo:

- Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt. Do vậy khi thui thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu.

4. Mổ mèo:

- Sau khi thui xong thì rửa sạch và mổ, lọc, pha thịt mèo thành các miếng thịt. - Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da. - Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã được làm vệ sinh sạch sẽ.

Bật mí cách làm thịt mèo và chế biến món ăn từ thịt mèo

Món lòng mèo xào giòn

5. Chế biến các món ngon từ mèo

- Mèo hấp: Bạn bó thịt mèo, cuộn tròn, quấn bằng lạt hoặc dây, cũng tương tự như bó và hấp thịt chó nhé.

Thịt mèo hấp ngọt và mềm

- Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi. Món xáo xương này chan với bún thì tuyệt. - Thịt mèo thái mỏng sào sả ớt.

- Chân đuôi và một số thị mèo ở sườn hay lưng ( để cả xương) chặt miếng nấu giả cầy.

- Lòng (ruột) mèo xào giòn, bạn cũng có thể xào cùng với rau má, món này sẽ hết nhanh và sớm nhất, vì lòng mèo, vừa giòn, vừa ngon. Lòng mèo xào ăn vào chỉ tốn rượu

- Thịt mèo sào lăn với nấm, miến

Bật mí cách làm thịt mèo và chế biến món ăn từ thịt mèo

Thịt mèo xào nấm, miến

Mách nhỏ:

- Dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo trước khi chế biến sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.

- Rau sống khi ăn kèm không thể thiếu: Riếp cá, rau má, quả sung, .....

- Bạn nhớ mua thêm bún nhé. - Tốt nhất nên uống với rượu mạnh, như vodka hay quốc lủi, và rất tốt nếu cho thêm mật mèo vào.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]