Các vị trí theo phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tuất

46.8032

Tôi có thửa đất mặt tiền 7 m x 12,5 m, hướng đất giữa tâm tôi đặt la bàn là: 192 độ, tôi sinh năm 1970, vợ tôi sinh năm 1973. Chúng tôi định xây nhà 3tầng, phía trước tôi để sân khoảng 28 m2 (Minh Hùng).

Yêu cầu:

Nhờ chuyên gia, KTS, tư vấn thiết kế giùm tôi vị trí cửa chính, bếp, bể phốt và WC, cầu thang, phòng ngủ được áp theo mệnh chủ nhà, khu vực để xe máy trong nhà, ô tô để ngoài sân. Chân thành cảm ơn rất nhiều.

Trả lời:

Phong thủy cho chủ nhà sinh năm 1970. Năm sinh âm lịch: Canh Tuất. Bản mệnh: Thoa xuyến kim. Niên mệnh: Chấn - Mộc. Thuộc Đông tứ mệnh, làm nhà nên chọn Đông tứ trạch, cửa nhà tại Ly (chính Nam) chủ nhà hay sơn chủ tại Chấn, lời tượng ứng như sau:

Hỏa là lửa, chỉ vào Ly, Lôi là sấm chỉ vào Chấn mà có cửa tại Ly và chủ tại Chấn là ngôi nhà phát nên phước đức và phụ nữ hiền lương.

Sơ đồ phong thủy. (Click vào đây để xem ảnh lớn).

Từ cửa Ly (chính Nam) biến một lần tới chủ Chấn được sinh khí cho nên gọi là Sinh khí trạch. Ly hỏa với Chấn mộc gặp nhau gọi là Mộc hỏa thông minh là cách rất tốt. Sinh khí thuộc Mộc rất hợp với Đông tứ trạch lại lâm chấn là sinh khí đăng diện đại thịnh, đại vượng. Đây là một kiểu nhà đại phú, đại quý, công danh rạng rỡ, một bước thông bốn mặt, trai thông minh, gái tuấn tú khoa cử đại thuận lợi. Nhà này có tên là “Đất bằng nổi lên một tiếng sấm, lúc ra đi là hạng Tú tài khi về làng là bậc Trạng nguyên”, một thời sinh cùng khổ bỗng nhiên phát đạt giàu sang. Ở ngôi nhà này tới 3 năm tốt lớn, 8 năm còn tốt hơn rồi cứ như vậy mà thịnh vượng lên.

Mặt bằng tổng thể (Click vào đây để xem ảnh lớn).

Bếp tốn (Đông Nam) thuộc Mộc, đối với cửa Ly (chính Nam) tương sinh và là bếp Thiên Y đối với chủ Chấn tỷ hòa âm dương và hỗ biến được Diên niên hữu khí, hợp càng sinh khí trạch thành nhà ba tốt, sinh xuất bậc hiền lương thông minh, tuấn tú, phụ nữ hay làm việc lành, sinh 4 hoặc 5 con. Thật là một cái bếp phú quý, vinh hoa, hưng thịnh bậc nhất.

Theo sơ đồ:

Vị trí tốt cho việc bố trí cửa chính, hướng bếp, hướng ban thờ, hướng cửa chính của các phòng ngủ và khu trang trí…

Ngược lại là những hướng xấu cho việc chấn trị cụ thể như vị trí bếp (tọa hung hướng cát) vị trí WC, vị trí kho và một số vật dụng khác nếu cần (cụ thể xem thêm hình vẽ).

Hình bát quái (Click vào đây để xem ảnh lớn).

Lưu ý: Trên mới là bao quát tổng thể theo bát quái (mỗi cung 45 độ trên vòng tròn 360 độ). Để lựa chọn tốt xấu thêm chính xác yêu cầu chúng ta phải căn ke theo 24 sơn hướng (chia mỗi cung trên bát quái ra làm ba phần, tương ứng mỗi cung nhỏ 15 độ).

Ví dụ: hướng Nam ta chỉ được 15 độ chính giữa - thuộc cung “tấn tài” rất tốt.

Chúc bạn có công trình ưng ý, hài hòa về không gian kiến trúc và hợp lý về phong thủy.

KTS Vũ Quang Định
Công ty CP ASPACE

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]