Cách chọn son môi phù hợp với làn môi của bạn

Son môi giống như một người bạn tri kỷ, luôn bên bạn để giúp bạn tự tin nở nụ cười tươi ở mọi nơi.

0
Bạn đã từng thử các thương hiệu để chọn được một sản phẩm ưng ý, nhưng vẫn chưa tìm được?. Đừng lo lắng, hãy lắng nghe những lời khuyên dưới đây để giúp tìm cho mình một thỏi son hoàn hảo.

Nhận biết hình dạng đôi môi của bạn

Bạn có tin không, màu son có thể giúp thay đổi hình dạng đôi môi của bạn. Màu son tối sẽ khiến đôi môi của bạn trông nhỏ hơn, ngược lại những tông màu nhẹ, gần màu da sẽ khiến đôi môi của bạn lớn hơn. Vì vậy, hãy lựa chọn màu son phù hợp với hình dạng đôi môi của bạn.

Cách chọn son môi phù hợp với làn môi của bạn


Lựa chọn son môi phù hợp với màu sắc trang phục

Rõ ràng bạn không thể diện mãi một bộ cánh ở khắp mọi nơi. Bạn sẽ có những bộ trang phục dành cho việc đi làm, đi dự đám cưới, hay một buổi tiệc nào đó.... Và bạn không thể dùng duy nhất một màu son cho các lần xuất hiện ấy.

Để có thể dễ kết hợp với nhiều trang phục, bạn nên mua một màu son có màu gần nhất với màu môi tự nhiên của bạn. Như vậy bạn có thể tự tin dùng nó ở khắp mọi nơi.

Lựa chọn theo màu da

Khi bạn mua một thỏi son, bạn nên tìm loại son có màu sắc hoàn hảo với làn da của bạn. Ví dụ, bạn nên xem mình sở hữu làn da tông nóng hay lạnh. Cách đơn giản nhất là quan sát màu sắc của tĩnh mạch trên cổ tay bạn, dưới ánh sáng. Nếu chúng hơi xanh, bạn đang sở hữu màu da gam lạnh, còn nếu đó là màu xanh lục, bạn đang sở hữu một làn da tông ấm.

Lựa chọn tông nóng và lạnh

Sau khi nhận diện được sắc da thuộc tông nào, bạn có thể dễ dàng chọn lựa màu son cho mình. Với bạn gái làn da nhợt nhạt, tông lạnh có thể chọn cho mình màu sắc rực rỡ, chẳng hạn như màu đỏ tươi, đỏ mận. Ngược lại với bạn gái có làn da hồng hào thì chọn thỏi son có màu hồng hay màu tía.

Với người da sẫm màu

Phụ nữ da sẫm màu có thể thử son môi đỏ sẫm, hay đỏ rượu. Nó sẽ cho bạn cái bĩu môi hoàn hảo, hoặc bạn có thể lựa chọn son màu đồng, tuyệt đối tránh màu cam.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]