Cách làm bánh chuối nướng ngon mà đơn giản

(Emdep.vn) - Bánh chuối nướng vừa dễ làm mà ăn thì tuyệt ngon, với công thức làm bánh có chút biến tấu thêm bột quế để tăng mùi thơm, tạo vị cay nhẹ lạ miệng khi thưởng thức, các bạn có thể tận dụng được bánh mỳ, chuối chín và vài nguyên liệu làm bánh khác là sẽ có ngay món bánh ngon lạ đãi bạn trà chiều rồi.

15.5995

Nguyên liệu: 

- Chuối chín: khoảng 10 quả nhỏ

- Bánh mỳ; 3 cái khoảng 200g

- Kem tươi: 250ml (có thể thay bằng nước cốt dừa cũng rất ngon)

- Sữa tươi; 200ml

- Bột mỳ: 60g

- Bơ nhạt: 60g

- Bột quế: 5g

- Trứng gà: 1 quả

- Đường: 100g

- 1 khuôn nướng bánh tuỳ thích

- 1/2 thìa cà phê muối trắng.

Cách làm:

- Chuối chọn loại chín mềm, dùng chuối tây hoặc chuối sứ làm bánh sẽ ngon hơn chuối tiêu vì chuối tây khi nướng chín sẽ dẻo và  có vị ngọt sắc còn chuối tiêu khi nướng hay bị nát bánh và có vị hơi chua. Chuối lột sạch vỏ, cắt lát dày chừng 1cm, ướp chuối với 50g đường và 2g bột quế. Đảo đều để chuối ngấm đường và thơm mùi bột quế, để chuối vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h cho đến khi tan hết đường.

- Làm tan chảy bơ bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thuỷ vài phút. Cho bột mỳ, 50g đường, 1/2 thìa muối trắng vào âu to, thêm sữa tươikem tươi vào khuấy đều cho đến khi bột và đường tan hết, tiếp tục thêm bơ chảy vào hỗn hợp bột khuấy đều. Bớt lại chừng 10g bơ để láng khuôn nướng bánh nhé.

- Cho nốt 3g bột quế và trứng gà vào hỗn hợp bột và đánh tan đều. Phần bánh mỳ các bạn xé nhỏ.

- Cho bánh mỳ xé nhỏ vào hỗn hợp bột vừa trộn ở trên đảo đều để bánh mỳ hút nước mềm ra, để chừng 30 phút cho bánh mỳ nở hoàn toàn. Lúc này bạn lấy phần chuối đã ướp ở trên ra, chắt toàn bộ phần nước tiết ra trong khi ướp chuối vào hỗn hợp bột trộn bánh mỳ, đảo lại để hỗn hợp bánh mỳ đều và hơi nhuyễn ra.

- Dùng 10g bơ còn lại láng đều lên khuôn nướng bánh để chống dính sau khi nướng. Các bạn xếp đều 1 lượt các lát chuối xuống đáy khuôn, rồi  cho 1 lượt hỗn hợp bột và bánh mỳ đã chuẩn bị ở trên lên chuối.

- Dùng thìa ấn nhẹ hỗn hợp bột để kết dính vào với các lát chuối, tiếp tục xếp 1 lượt chuối nữa lên trên và lại cho lớp bột vào khuôn dàn đều. Làm lần lượt chừng 3-4 lớp chuối và bột nhưng lớp trên cùng các bạn chừa lại chuối xếp kín lên cho đẹp nhé.

- Chuẩn bị lò nướng ở 170 độ trước 5 phút rồi cho khay bánh chuối vào nướng cả 2 lửa trong vòng 50 phút là bánh chín. Hết 50 phút các bạn tăng nhiệt lên 250 độ trong vòng 5-7 phút để bánh vàng mặt, lên màu vàng nâu đẹp mắt và toả mùi thơm của chuối bơ và quế. Bỏ khay bánh ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 4h để bánh hơi se mặt và mát lạnh khi thưởng thức.

- Khi ăn, các bạn dùng dao có lưỡi dài và mỏng nhẹ nhàng lách dọc 1 vòng quanh khuôn rồi úp ngược khuôn xuống đĩa, nhẹ nhàng lấy bánh ra và cắt miếng thưởng thức.

Bánh chuối nướng có vị quế rất thơm ngon, chuối dẻo ngọt sắc với lớp bột bao quanh mềm mại béo ngậy vị bơ, vị kem tươi. Các bạn có thể làm để nhâm nhi trà chiều hay làm đồ ăn nhẹ bữa xế đều rất hợp.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh chuối nướng cực ngon này nhé. 

Bee Nguyen

(Theo Congluan)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]