Làm sao để xóa nhanh màu thuốc Xanh methylen trên da?

Một số bạn đọc bị thủy đậu, bị tay chân miệng BS chỉ định bôi thuốc Xanh methylen lên các nốt mụn. Sau khi hết bệnh, các chấm xanh xanh này nó lỳ quá, chùi mãi không ra.

15.6042
DS Lạc Diệp ơi,Một số bạn đọc bị thủy đậu , bị tay chân miệng bác sĩ chỉ định bôi thuốc Xanh methylen lên các nốt mụn. Sau khi hết bệnh, cần đi làm nhưng các chấm xanh xanh này nó lỳ quá, chùi mãi không ra. “Có cách nào lau sạch các chấm thuốc Xanh methylen”? Nhờ DS Lạc Diệp tư vấn giúp.
Làm sao để xóa nhanh màu thuốc Xanh methylen trên da?
Ảnh minh họa
Bạnđọc thân mến, Xanhmethylen là chất sát khuẩn nhẹ, thường sử dụng để bôi lên các vết thủy đậu, đặcbiệt các tổn thương thủy đậu vỡ, đang tiết dịch để làm khô vết thương và dựphòng bội nhiễm. Tuy nhiên, sau khi lành thì thường để lại những chấm màu xanhrất khó nhìn, gây ái ngại khi tiếp xúc giao tiếp.

Xanhmethylen là chất tan trong nước, thường sử dụng trong công nghiệp nhuộm, có thểsử dụng xà phòng hoặc một số loại dung dịch tẩy rửa để tẩy sạch xanh methylentrên da. Tuy nhiên, các vị trí bôi xanh methylen thường là vết thương mới lành,nếu sử dụng xà phòng hay các hóa chất sẽ gây ảnh hưởng đến da. Do đó, chỉ có thểkhắc phục bằng cách dùng nước hoặc nước ấm để lau rửa (có thể dùng bông thấm nướcđể lau nhiều lần) làm nhạt dần màu xanh methylen.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]