Những điều cấm kỵ trong việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh, để mỗi người khi bước vào đó sau một ngày mệt mỏi. Trong phong thủy, giấc ngủ được coi là yếu tố giúp tạo nên sự lãng mạn và tài lộc cho con người.

15.6028
Việc chuyển nhà và bắt đầu có những giấc ngủ không ngon khi bạn chuyển sang một phòng ngủ mới có thể có nhiều nguyên nhân như căng thẳng về công việc, sa sút về sức khỏe, khí hậu thay đổi…. Song đối với một số trường hợp, nếu kể từ khi chuyển sang phòng ngủ mới bạn liên tục mất ngủ hoặc đau ốm liên miên.

Đi khám sức khỏe không có bệnh tật đặc biệt thì có thể bố cục phòng ngủ của bạn đã phạm phải một trong số những điều cấm kỵ trong lúc sắp xếp nội thất (cụ thể ở đây là lắp gương lớn trong phòng ngủ). Điều đó khiến cho bạn gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Sau là một số trường hợp phòng ngủ không hợp phong thủy và cách hóa giải.
 

Phòng ngủ thiết kế hợp phong thủy sẽ giúp ích nhiều cho gia chủ


Nguyên tắc phong thủy của một phòng ngủ tốt
 
Theo nguyên tắc phong thủy thì một phòng ngủ tốt cần chú ý đến những điểm cơ bản sau: nên xác định hướng tốt nhất của gia chủ, đầu gường nên quay về hướng thiên y hoặc phúc đức ,có tác dụng cho sức khỏe và sự hạnh phúc chăn gối cho vợ chồng.
 
- Cửa phòng ngủ không được đâm thẳng vào giường vì dễ gây tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau.
 
- Giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.
 
- Về cảnh quan trong và ngoài phòng ngủ: nên tránh không để bất cứ vật nhọn như: giá sách, mắc treo quần áo, tủ kệ có góc nhọn hoặc bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng-ten, ống khói... chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của người nằm trong phòng.
 
- Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường; cần chú ý không trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ.
 
7 điều cấm kỵ trong việc bố trí phòng ngủ
 
Điều cấm kỵ 1: Đầu giường không kê sát vào đâu cả: con người cảm thấy luôn cô đơn, trống trải.
 
Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế "không chỗ tựa" được gọi là điềm "hung cô đơn". Khi đó, bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.
 
Cách hóa giải: Sắp xếp lại bố cục kê lại để đầu giường áp vào tường hoặc tủ quần áo.
 
Điều cấm kỵ 2: Đầu giường nằm dưới dầm ngang: dễ bị đau nhức đầu triền miên
 
Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là "hung hình". Đây là một trong số những điều kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Nếu nằm vắt ngang qua phần giữa giường sẽ dễ gây nên cảm giác đè nén phần ngực dẫn đến các vấn đề về hô hấp.
 
Cách hóa giải: Chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Nếu trong trường hợp không chọn được vị trí phù hợp thì nên làm trần giả che lấp dầm ngang.
 
Điều cấm kỵ 3: Đầu giường kê sát bếp: Hay ốm đau bệnh tật.
 
Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc "Hỏa", "Hỏa" thêm "Hỏa" sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim; đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.
 
Cách hóa giải: Nên cố gắng kê giường ra xa khu vực bếp. Nếu phòng ngủ được bố trí cạnh nàh bếp thì tránh áp sát đầu giường vào bức tường kê gần sát bếp nhất.
 
Điều cấm kỵ 4: Đầu giường hướng thẳng ra toa lét: ảnh hưởng tới thần kinh
 
Nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải "Hung vi". Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nếu tình trang này kéo dài thì sẽ dễ gây đến hiện tượng ức chế thần kinh.
 
Cách hóa giải: Chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và sử dụng quạt thông gió để giảm mùi xú uế.
 
Điều cấm kỵ 5: Đầu giường hướng ra gương lớn: Ảnh hưởng tình cảm.
 
Trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt những tấm gương lớn bởi bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái của gia chủ. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế "Hung cảnh". Chiếc giường này giống như "gương chiếu quỷ" dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Điều này là tuyệt đối cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ
 
Cách hóa giải: Gương trong phòng tốt nhất đặt ở nơi kín đáo, không chiếu vào bất cứ phía nào của giường. Nếu không cảm thấy cần thiết phảo dùng đến thì nên di chuyển khỏi phòng ngủ hoăc thì dùng vải sẫm màu che đi.
 
Điều cấm kỵ 6: Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.
 
Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại "Hung khí xung" dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Tốt nhất trong một căn phòng ngủ nên đặt giường ngủ chéo với cửa phòng hoặc song song với cửa (hoàn toàn che lấp)
 
Cách hóa giải: Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh hướng đối diện.
 
Điều cấm kỵ 7: Đầu giường bị nắng chiếu vào: Hay cáu gắt, nóng nảy.
 
Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là "Hung quang". Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn. Nó khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm ý chung nhân của mình.
 
Cách hóa giải: Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn.
 

 
AloBacsi.vn
Theo Khánh Linh - Gia đình Xã hội
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]