Những lời khuyên không thể bỏ qua cho tài xế "non tay"

(Chơi công nghệ) - lăng chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn.

0
(Phunutoday) – “Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”, nghề lái xe cũng vậy đặc biệt với những người mới ngồi sau vô-lăng chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn.
 
 
Không những thế, công suất của những chiếc xe đa dụng này rất lớn, khi bạn đi với tốc độ cao rất khó xử lý các tình huống trên đường đặc biệt trên những đoạn đường đông đúc.

Chiếc xe lý tưởng nhất cho người mới biết lái là dòng sedan.

Với những xe hạng nhỏ có mui và khoang chở đồ ngắn cũng không nên chọn vì những chiếc xe kiểu này rất hay xảy ra tai nạn. Chiếc xe lý tưởng nhất cho người mới biết lái là dòng sedan như Hyundai Sonata, Kia Optima Hybrid hay Volkswagen Passat. Những xe này có kích thước vừa phải, đủ tầm nhìn và điều khiển không quá khó khăn.
 
 
Trước tiên nên chọn những con đường vắng, rộng để luyện kỹ năng lái. Sau đó làm quen với những con đường gập ghềnh, đi trong trời mưa và cuối cùng là chạy trong thành phố. Vì đi đường trong thành phố không tránh khỏi những lúc ùn ứ, các phương tiện lưu thông rất phức hợp, nên rất dễ cọ quệt.
 
Hạn chế đến mức tôi đa lái xe trong đêm, khi mới lái kinh nghiệm và khi tầm quan sát kém nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao. Các kỹ năng phối hợp côn, số, ga, phanh… đi nhiều sẽ nhuần nhuyễn.
 
 
Chú trọng vào một số nguyên tắc nhường đường. Vì mới lái phải biết nhường đường, không thể bon chen như những tay lái cứng được. Người mới cầm lái thường không có nhiều kinh nghiệm và chưa đủ độ từng trải nên phải thật sự tỉnh táo hãy nói không với rượu bia trước khi ngôi trên vô-lăng.
 
 
Nhưng chạy trong phố không phải lúc nào cũng theo luật được. Quay đầu sao cho ít ảnh hưởng đến các phương tiện khác, không gây cọ quệt, tai nạn... cũng là vấn đề nan giải với những lái mới. Bạn cũng phải tập lùi nữa, nhất là ghép ngang, thực tế hay gặp phải.
 
mới. Muốn bình tĩnh tự tin khi tham gia giao thông thì trước tiên phải trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng tối thiểu về sử dụng xe.
 
  • Tiến Khởi
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]