Thói lập dị của những ông trùm nổi tiếng và giàu có

Nổi tiếng và giàu có nhưng các ông trùm công nghệ thế giới này có những sở thích khá đặc biệt, thậm chí là lập dị như luôn đi xe cũ hoặc mặc áo xám mỗi ngày.

15.6256

1. Dù chỉ mới 28 tuổi song Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, đã có khối tài sản khổng lồ từ việc cho ra đời trang mạng xã hội được hàng tỷ người sử dụng. Thói quen kì lạ của ông trùm công nghệ Mark là ăn McDonald hàng ngày và luôn mặc áo màu xám mỗi khi làm việc.

2. Giám đốc điều hành mới của Microsoft - Satya Nadella - thích đọc thơ của nhà thơ Mỹ và Ấn Độ, và luôn muốn mở rộng vốn kiến thức của mình. Vì thế, Satya tham gia học trực tuyến, tất cả khóa học đều vào sáng sớm.

3. Người đồng sáng lập Google - Sergey Brin có thói quen chi tiêu tiết kiệm do được học từ gia đình. Ông là khách hàng thân thiết tại Costco và luôn có những hoạt động từ thiện quy mô lớn.

4. Biz Stone - người đồng sáng lập Twitter, có hàng trăm triệu đô la, nhưng đại gia này chỉ lái chiếc Volkswagen Golf cũ kỹ và bong tróc với giá bán lẻ khoảng 20.000 USD (trên 400 triệu đồng).

5. Khá trẻ nhưng đã nhanh chóng trở nên giàu có, David Karp, người sáng lập và Giám đốc điều hành Tumblr, có sở thích đi vespa. David chia sẻ rằng, trong nhà của anh không có bất kỳ cuốn sách nào và anh rất ít mua sắm quần áo.

6. Người sáng lập ứng dụng WhatsApp - Jan Koum - giàu có nhờ vào hàng tỷ đô la bán WhatsApp cho Facebook. Khởi đầu của đại gia 38 tuổi khá khiêm tốn. Từ nhỏ, Jan Koum đã vật lộn với cuộc sống và trang trải nhờ tem phiếu, chính vì vậy, đến nay Jan Koum vẫn giữ thói quen tiết kiệm, thường mua vé máy bay giá rẻ để di chuyển.

7. David Cheriton, nhà đầu tư nổi tiếng của Google, có tài sản khoảng 3 tỷ USD. Ông cho biết một trong những chi phí lớn nhất, "hư hỏng" nhất của ông là mua chiếc Honda Odyssey khoảng 33,000 USD (hơn 600 triệu). Sở thích của David Cheriton là chi tiêu khiêm tốn.

8. Carlos Slim Helu, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Telmex và América Móvil, đã sống trong một ngôi nhà suốt 30 năm không thay đổi. Khác với nhiều tỷ phú, ông có sở thích tự lái xe đi làm mỗi ngày.

9. Charlie Ergen, chủ tịch Dish Network, có thói quen tự đóng gói và mang đồ ăn cho mình hàng ngày. Đồ ăn sẽ gồm một chiếc bánh sandwich và chai nước Gatorade.

10. Chủ tịch Wipro Limited Azim Premji nắm trong tay 15,4 tỷ USD, luôn có thói quen nhắc nhở nhân viên tiết kiệm giấy vệ sinh và tắt đèn trước khi ra về. Premji vẫn dùng chiếc Ford sedan (1996). Ngoài ra, ông cũng thích có một chiếc xe kéo ba bánh tự động ở sân bay Bangalore đưa đón ông trở về sau các chuyến công tác.

Theo Kiến thức

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]