6 lời khuyên hữu ích khi trót yêu "ex" của bạn thân

Nên nếu rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này, bạn nên làm theo những lời khuyên sau.

17.9797

1. Dám chắc về tình cảm

Trước khi đã quyết định dấn thân vào chuyện tình trắc trở này, bạn cần làm rõ tâm tư tình cảm của cả 3 người trong cuộc.

Những điều sắp xảy ra có thể sẽ khiến bạn mất đi một người bạn thân lâu năm. Nên nếu tình cảm của bạn chỉ nhất thời nông nổi thì thật không đáng. Hãy tự cho mình thời gian và thử thách để tìm ra câu trả lời: "Tôi có thực sự phải lòng người ấy hay không?".

Tiếp đến, liệu bạn có tự tin về tình cảm của người ấy dành cho bạn hoặc bao nhiêu phần trăm bạn sẽ chinh phục người ấy? Tốt nhất, bạn nên chắc chắn về điều này để tránh trường hợp "xôi hỏng bỏng không".

 

 

Cuối cùng, sẽ thật thuận lợi nếu biết bạn thân của bạn đã có đối tượng mới hoặc ít nhất chẳng còn vương vấn gì với tình xưa nghĩa cũ. Nhưng trái lại, hình bóng cũ vẫn ngự trị trong trái tim bạn thân của bạn thì thật phức tạp. Lúc này bạn không còn cách nào khác là phải chọn lựa giữa 2 con đường: Một, dũng cảm làm theo tiếng gọi con tim và nhờ phương thuốc thời gian sẽ giải cứu tất cả. Hai là đành dứt khoát quên đi hình bóng đó nhằm bảo toàn tình bạn.

2. Bóng gió

Chủ động bộc lộ sự thật với bạn mình là điều chắc chắn phải làm. Tuy nhiên đừng thẳng thắn ngay từ đầu. Để tránh cho bạn mình sốc, bạn nên bóng gió vu vơ kể lại một số tình huống gây nên hoàn cảnh éo le này, chẳng hạn như: "Hôm trước, mình vô tình trông thấy bạn cũ của cậu đấy! Trông cô ấy vẫn xinh đẹp", hoặc: "Gần đây tớ rất hay chạm mặt bạn trai cũ của cậu. Có lần anh ấy cũng mời tớ đi uống cà phê"...

Bạn chỉ cần dừng lại ở một vài lời tâm sự ngắn như thế và nhanh chóng chuyển đề tài. Tuy nhiên, những ngày sau đó, mỗi hôm sẽ giãi bày thêm nhiều chi tiết hơn. Hãy cho bạn mình ngấm dần sự việc và tự đưa ra những phán đoán.

3. Chủ động "xin phép"

Khi cảm thấy bạn thân đã ngộ ra vấn đề thì vẫn phải làm liệu pháp tâm lí cho họ. Tức là mạnh dạn thừa nhận "việc tày đình" nhưng nói sao cho khéo léo, tế nhị. Hãy để cho người bạn thân hiểu, đây không những là lời thông báo mà còn gần như là một lời "xin phép".

Hành động đó thể hiện sự tôn trọng và khiến người bạn thân khó lòng trách cứ được bạn.

4. Cần thời gian để chấp nhận

Tất cả sự biến đổi đều cần có một giai đoạn chuyển tiếp. Nên đừng bắt bạn mình phải chấp nhận sự thật này ngay tắp lự. Kể cả tình xưa nghĩa cũ chẳng còn gì thì đây vẫn là vấn đề tế nhị. Lúc này là khoảng thời gian khó khăn nhất của cả 3 người. Bạn thân của bạn có thể sẽ tỏ thái độ không hài lòng hoặc lảng tránh bạn. Nhưng hãy tin rằng thời gian sẽ làm bạn hiểu và thông cảm.

Ngoài ra, thời điểm này bạn nên hạn chế tối đa việc 3 người phải giáp mặt nhau cùng một lúc.

 

 

 

5. Lường trước dư luận

Những người bạn khác sẽ nghĩ sao khi biết rằng hai người thân thiết mà lại cùng nhắm một anh chàng/cô nàng. Chắc chắn lời ong tiếng ve là chuyện không thể tránh. Trong trường hợp này, kẻ đến sau như bạn đương nhiên chịu nhiều búa rìu dư luận hơn cả. Đây cũng là một trở ngại lớn có thể gây ảnh hưởng, làm lung lay tình cảm của bạn với người ấy sau này. Bởi vậy, nếu đã chọn con đường khó khăn thì bạn phải đảm bảo mình vượt qua được những rào cản xã hội.

6. Tôn trọng quá khứ...

Bản thân bạn hãy coi mối tình giữa bạn thân và người ấy là một kỉ niệm của họ chứ đừng coi đó là cái gai trong mắt mình. Hãy cho họ thấy sự tôn trọng và chân thành của bạn. Đó là nền tảng để bạn có thể xây dựng được mối quan hệ mới đầy phức tạp này.

Cần tuyệt đối tránh so sánh chuyện hiện tại với quá khứ. Nó chỉ làm bạn dễ mất đi cả tình bạn lẫn tình yêu. Bởi vậy, phương án tốt nhất là tôn trọng chuyện cũ và... quên nó đi!.

(Theo Bưu điện Việt Nam )

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]