Bí quyết để “giữ chân” chồng

Dù nàng có xinh đẹp đến đâu nhưng nếu không biết hài hòa trong cuộc sống vợ chồng thì chồng nàng cũng có thể ong bướm. Để luôn giữ được chân chồng đó cũng là cả một nghệ thuật sống của những người làm vợ.

13.9964

1. Không cãi vã trên giường

Dù giận nhau đến mấy bạn cũng nên cố gắng kiềm chế, đừng để những “cuộc chiến” nổ ra trên giường.

Cả hai vợ chồng nên tuân thủ theo nguyên tắc này. Ban ngày, bạn và chồng gần như kiệt sức với những lo toan thường nhật rồi. Đừng để, chiếc giường cũng nhuốm màu sắc u ám của cuộc sống.

Những cặp đôi hạnh phúc chia sẻ rằng các bà vợ nên cố gắng biến chiếc giường thành nơi an toàn và bình yên.

Trên thực tế, đây là điều rất khó thực hiện vì sau mớ công việc ở cơ quan, bạn lại phải xoay vần với bếp núc, nhà cửa.

Thời điểm kết thúc một ngày là thời điểm bạn vừa rửa xong đống bát, đũa đầy dầu mỡ. Bạn mệt nhọc đến phát bực. Và dĩ nhiên, khi vào giường, bạn khó có thể trút được sự bực dọc vào không trung.

Biết là rất khó nhưng rất nhiều người đã làm được. Tại sao bạn không thể?

2. Không bao giờ hạ thấp chồng trước mặt người khác

Đừng bao giờ hạ thấp chồng trước mặt người khác, dù là người thân trong gia đình. Đây là nguyên tắc bạn không thể quên.

“Nhân vô thập toàn”. Bạn hãy nhớ câu nói này vì chồng bạn không thể không mắc lỗi. Người đàn ông lý tưởng mắc lỗi ít, người đàn ông bình thường mắc lỗi nhiều. Và chắc chắn, bạn đâu đủ may mắn để lấy được người hoàn hảo.

Vì vậy, hãy chấp nhận các điều “không nên, không phải” của chồng mình.

Có thể anh ấy không chu đáo, có thể anh ấy không giỏi giang nhưng anh ấy là đàn ông. Mà đã là đàn ông thì sĩ diện rất cao.

“Đóng cửa bảo nhau” mới là điều bạn nên làm. Vì bực mình mà hạ thấp chồng trước mặt người khác chính là hạ sách của bạn.

Những lời thủ thỉ vui vẻ bên gối sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó.

3. Đừng gây áp lực công việc cho chồng

Hãy nhớ rằng tại sao chồng bạn lại đi làm về muộn. Đó là vì anh ấy muốn cho bạn và các con có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vì vậy, bạn đừng cằn nhằn khi phải ngồi đợi cơm, đừng gắt gỏng, buông ra những câu kiểu như “Anh đi với con nào mà giờ này mới về”. Anh ấy sẽ buồn lắm đó.

Chồng bạn đang quá tải trong công việc, điều bạn nên làm là chăm sóc anh thật tốt, khuyên anh nên dành thời gian nghỉ ngơi.

Dù bạn chẳng khiến công việc của anh tiến triển tốt hơn nhưng sự quan tâm đúng lúc sẽ giúp anh thoải mái và yêu đời hơn.

4. Cố gắng bên nhau

Công việc bận rộn khiến cả hai vợ chồng đều bước đi trên các con đường khác nhau. Nhưng bạn hãy cố gắng sắp xếp để hai người bên nhau trong thời gian rảnh rỗi.

Cũng không cần phải quá hoành tráng. Ví dụ, trong một buổi trưa nào đó, hai người gác tạm công việc và hẹn hò trong một quá café hoặc nhà nghỉ nào đó. Sẽ thật tuyệt vời!

5. Đừng bắt chồng chìm trong việc nhà

Khi chồng rảnh rỗi, bạn nên rủ anh ấy cùng tham gia việc nhà. Nhưng tham gia chỉ để vui vẻ thôi, đừng ép anh ấy làm việc quá sức.

Bạn hãy trò chuyện với chồng, giao cho chồng vài việc lặt vặt để anh ấy vừa làm, vừa có thể nô đùa với lũ trẻ.

6. Tạo bất ngờ cho chồng

Có thể không phải hoa hồng nhưng hãy nhớ rằng các đấng mày râu luôn thích sự bất ngờ. Ví dụ, một cặp vé xem trận đấu thể thao, cặp vé xem phim hành động có thể khiến anh ấy vui sướng.

Hoặc đơn giản hơn, bạn tinh nghịch nhắn tin rằng bạn vô cùng yêu anh ấy và “đòi” anh ấy tặng những khoảnh khắc ngọt ngào vào đêm nay.

7. Không chê trách bạn chồng

Bạn bè của anh ấy thật kinh khủng nhưng điều đó không có nghĩa chồng bạn cũng giống họ. Họ chơi với nhau chắc phải có điểm chung nào đó mà bạn chưa nhìn ra. Vì vậy, đừng chê trách chồng bạn bằng mọi giá, cũng đừng ép anh ấy phải bỏ bạn.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]