Bí quyết giữ chồng: Khi biết chắc chồng có “bồ”

Bạn tôi, gốc Sài Gòn chính hiệu, làm Tổng Giám đốc một Công ty lớn. Một người đa tài và cốt cách rất "anh Hai”, đa tình nên cũng có tý chút "lòng thòng" với một cô nhân viên văn phòng tên là Thục.

15.5987
Ở đời, ai nhiều thành công thường bị nhiều kẻ ghen ghét, bạn tôi cũng thế, một cấp phó và hai trưởng phòng của anh thuộc loại ấy. Không moi được gì xấu ở anh, họ khoét vào chuyện "bồ nhí". Nham hiểm, họ khôn khéo "cung cấp thông tin" cho vợ anh biết, nhằm dùng chính vợ anh "tiêu diệt"anh.

Thứ bảy tuần đó, vợ anh từ Lái Thiêu lên. Bọn xấu thông báo cho nhau biết để cùng theo dõi tấn bi kịch "ghen tuông" sẽ diễn ra thế nào mà kích động và lợi dụng vào mục tiêu đã định. Còn bạn tôi thì nơm nớp lo. Chị Thu, vợ anh, tối đó cho mời cô Thục đến. Tất nhiên cô Thục hoảng. Cô chỉ yên tâm khi thấy chị Thu vẫn vui vẻ tươi cười. Chị bảo: "Mai, chủ nhật,chị muốn làm bữa nhậu mời bạn bè đồng sự của anh đến chơi. Cô giúp chị được không ?" Thục thở phào, như mở cờ trong bụng, cô hăng hái nhận đi chợ mua thực phẩm, bàn nên làm món này, món nọ...Trưa hôm sau bữa nhậu diễn ra rất vui. Tất nhiên mấy vị "đồng nghiệp xấu chơi" cũng được mời và họ vẫn chờ đợi tấn bi kịch đánh ghen sẽ xảy ra để làm ầm ỹ lên.
 
Khi phòng ngoài khách khứa vui cười xả láng, thì ở phòng trong chị Thu gọi Thục lại gần. Giọng thân tình, chị nói: "Tuy ở xa nhưng mọi việc trên này chị biết cả. Chị cám ơn em, vì xa chị, anh được em chăm sóc chu đáo. Em yêu quý anh, điều đó cũng dễ hiểu. Bởi anh đẹp giai, có tài, biết lo việc làm cho hàng nghìn cán bộ nhân viên, lo nộp ngân sách Nhà nước đầy đủ. Em yêu anh, chị không trách. Nếu em vào hùa với những người xấu gài bẫy hại anh, chị mới trách. Nhưng em ạ, anh chị sống với nhau đã có ba mặt con, bỏ nhau đâu có dễ. Bởi thế, từ nay em vẫn chăm sóc anh chu đáo như trước, nhưng còn cái đoạn "tình tang lòng thòng" với anh thì phải cắt ngay. Nếu không em đừng trách chị ác. Chịu không em ?". Cô Thục cúi đầu im lặng một lát rồi khẽ đáp: "Dạ, em xin nghe chị". Hai người móc tay nhau tỏ lòng thân thiện và cũng thay cho lời hứa, rồi ra phòng ngoài vui vẻ tiếp mọi người.
 
Chị Thu đã xử sự như thế, rất văn hoá, giữ được chồng, giữ thể diện, uy tín, chức vụ cho chồng, giữ hạnh phúc gia đình, khiến những người xấu không lợi dụng kích động được, khiến "bồ nhí" của chồng phải "tâm phục, khẩu phục" mà thực hiện cam kết, khiến chồng phải nể sợ và tất nhiên nhận ra mình "công ít, tội nhiều" mà liệu đường ăn ở với vợ cho phải đạo.
 
Đấy, ba trường hợp như trên, miễn bình luận,chắc chị em cũng rút ra được vì sao "mất chồng" và "bí quyết giữ chồng" thế nào.  
Theo VHAT
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]