Các cách mới để kết nối các thiết bị di động

Với các cách kết nối này, các thiết bị di động của bạn sẽ làm việc trong sự hòa hợp. Mỗi tiện ích mới mang lại sự suy đoán về những gì cũ hơn thiết bị sẽ thay thế a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

31.2055
  • 1

    Ngày nay, hầu hết mọi người có nhu cầu kết nối điện thoại thông minhmáy tính xách tay của họ chỉ để chuyển một bức ảnh, tập tin ghi âm, hoặc tethering điện thoại để truy cập internet trên máy tính xách tay. Đa số người dùng đều có xu hướng sử dụng các thiết bị di động một cách riêng biệt, bởi không một cách hoàn hảo, liên tục để giữ cho các thiết bị này kết nối và đồng bộ. Dưới đây là một cái nhìn về mối quan hệ simpatico đang phát triển giữa điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

  • 2

    Ứng dụng giúp kết nối liên tục và kiểm soát máy tính

    Intel đã công bố các ứng dụng cho phép thực hiện kết nối điện thoại thông minh và máy tính sử dụng hệ điều hành Windows dễ dàng hơn. Ví dụ, các ứng dụng Pair & Share giúp bạn nhanh chóng gửi ảnh từ điện thoại Android, iPhone, hoặc máy tính bảng lên màn hình máy tính hoặc TV của bạn, và các ứng dụng TelePort Extender cho phép đặt nhắn tin của điện thoại và thông tin người gọi lên máy tính.

    Ứng dụng Pair & Share cho phép gửi hình ảnh từ thiết bị di động đến máy tính và TV

    Teleport Extender hiển thị thông tin từ điện thoại lên màn hình máy tính

    Các ứng dụng nêu trên đều miễn phí và sẵn sàng cho người dùng tải về theo địa chỉ http://tinyurl.com/7oo5ctp, nhưng Intel hứa hẹn sẽ cho phép tương tác nhiều hơn giữa các thiết bị di động và máy tính xách tay - đặc biệt là với các thế hệ máy tính xách tay Ultrabook.

    Như một phần sứ mệnh của mình cho vị trí Ultrabooks là "đỉnh cao của các thiết bị điện toán di động", hãng sản xuất chip nổi tiếng đang làm việc với các nhà sản xuất máy tính để thêm các công nghệ sáng tạo trên các máy tính xách tay.Ngoài giao diện cảm ứng và nhận dạng giọng nói và cử chỉ, kế hoạch của Intel bao gồm nhiều ứng dụng hơn cho việc "sử dụng điện thoại thông minh tương tác và kiểm soát một Ultrabook hoặc máy tính để bàn" - theo một tuyên bố gần đây của Intel.Điều này có nghĩa rằng ngoài việc chuyển giao dữ liệu, điện thoại thông minh sẽ có thể thao tác máy tính xách tay của bạnkiểm soát máy tính từ xa. Thay vì cần một số ứng dụng kết nối máy tính với điện thoại di động, chẳng hạn như remote desktop, một chiếc điều khiển từ xa cho các bài thuyết trình, media controller, các tiện ích đồng bộ danh bạ, và các ứng dụng đồng bộ đa phương tiện…, chúng ta có thể có một cách tiếp cận liền mạch hơn.

  • 3

    Sạc pin không dây cho điện thoại

    Sự tương tác sẽ theo cả hai cách: một, máy tính xách tay có thể thao tác hoặc kiểm soát một điện thoại thông minh và ngược lại. Hai, Intel đã chứng minh một tính năng sạc pin không dây cho điện thoại từ một chiếc Ultrabookstại hội chợ thương mại Computex trong năm nay. Bên trong Ultrabook là một máy phát mỏng, điện thoại là một bộ tiếp nhận. Bạn chỉ cần đặt điện thoại bên cạnh Ultrabook để sạc pin cho nó mà không cần phải mang theo một bộ sạc điện thoại hoặc một sợi cáp USB.

    Công ty TransferJet technology cũng cung cấp khả năng sạc không dây tương tự, cộng với khả năng truyền dữ liệu nhanh chóng với tốc độ tối đa 560 mbps.Mặc dù chúng ta có thể không thấy nhiều thiết bị TransferJet kể từ khi Sony phát triển công nghệ và ra mắt nó trong năm 2008. Tuy vậy, khả năng sạc và truyền tải dữ liệu tốc độ cao sẽ là một lựa chọn đáng quan tâm của nhiều người dùng, nhất là những ai thường xuyên di chuyển.

  • 4

    Chạm để kết nối

    Các công nghệ khác đang được xây dựng cho máy tính xách tay và điện thoại thông minh cho phép các thiết bị có thể chia sẻ nhiệm vụ mà không cần tiếp xúc vật lý.Một ứng dụng gần như lĩnh vực giao thức truyền thông không dây tầm ngắn (NFC - Near Field Communication) hiện nay được sử dụng chủ yếu cho các hệ thống thanh toán di động như hệ thống "tap-and-pay" của Wallet (thuộc tập đoàn Google), trong khi đó, MasterCard kết hợp công nghệ PayPass của họ vào một chiếc Ultrabooks để bạn có thể sử dụng sóng di động từ một chiếc điện thoại để mua hàng trực tuyến an toàn hơn.

    NFC có thể có tính tiện dụng khác, chẳng hạn như cho phép chia sẻ thông tin không dây giữa các thiết bị. Công nghệ NFC cho phép điện thoại và máy tính xách tay có thể gửi một thẻ liên lạc (contact card), địa chỉ trang web, video, hoặc các thông tin khác từ điện thoại sang máy tính mà không cần cài đặt các ứng dụng bổ sung hoặc kết nối các thiết bị bằng dây cáp.Việc bật tính năng NFC trên điện thoại cũng có thể cho phép bạn xác minh các thông tin bảo mật của bạn trên các trang web hoặc máy tính xách tay. Trong tương lai, NFC có thể hỗ trợ ghép nối nhanh chóng điện thoại và máy tính thông qua Bluetooth. Hewlett-Packard Spectre Envy 14 là một trong số các Ultrabooks đầu tiên hỗ trợ NFC.

  • 5

    Tương lai của kết nối

    Tất cả các thiết bị của chúng ta đang trở nên thông minh hơn và nhiều kết nối hơn.Trong những năm tới, việc sử dụng điện thoại thông minh và máy tính xách tay cũng như TV, máy tính bảng, và các thiết bị kết nối khác nhau sẽ được đơn giản hóa.

    Bạn có thể bắt đầu chơi một trò chơi trên máy tính xách tay và kết thúc nó trên điện thoại thông minh của bạn. Stream mọi thứ từ điện thoại thông minh lên máy tính xách tay và ngược lại. Liên tục truy cập vào tất cả các thông tin của bạn trên bất kỳ thiết bị nào

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]