Adobe cập nhật Lightroom, Camera Raw cho Ios và PC

Adobe mới đây tung ra bản cập nhật cho bộ ba phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp là Adobe Lightroom, Lightroom Mobile và Camera Raw.

15.5823

Ở các bản cập nhật này, Adobe đem đến cho người sử dụng những tính năng mới, các công cụ chỉnh sửa được nâng cấp, nâng cao hiệu suất sử dụng hơn. 

Lightroom CC 2015.8

Với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chỉnh sửa ảnh bằng PC, Adobe bổ sung một tính năng mới "Reference View" - là chế độ xem ảnh mới có sẵn trong chức năng Develop Module cho phép so sánh 2 hình ảnh khác nhau giúp người chỉnh sửa có cái nhìn tổng quan phù hợp nhất. Điều này có ích khi thực hiện một nhóm các hình ảnh từ một sự kiện duy nhất trông tương tự giống nhau hoặc thiết lập cân bằng trắng thích hợp trong điều kiện ánh sáng khác nhau.


Với chế độ Reference View, chỉ cần "Kéo" và "Thả" rồi chỉnh sửa, bạn đã có thể dễ dàng so sánh giữa các bức ảnh với nhau.

Thêm vào đó, Adobe cũng cập nhật danh sách những dòng máy ảnh và ống kính được hỗ trợ trên phiên bản mới của Lightroom và Camera Raw như Canon 5D Mark IV, Fujifilm X-A3, Nikon D5600, Leica TL,... 

Hướng dẫn sử dụng chế độ Reference View

Lightroom Mobile

Ở phiên bản cập nhật Lightroom Mobile 2.6 trên Ios này, Adobe đã có sự cải thiện đáng kể về giao diện hiển thị và nâng cấp các chế độ máy ảnh.

Người dùng có thể trải nghiệm tốc độ chỉnh sửa cao hơn, mọi công cụ hiển thị được sắp xếp một cách tối ưu, trọng tâm là để đơn giản hóa quá trình chỉnh sửa và làm giảm sự phức tạp các thao tác cử chỉ và các hành động khác, trên hết những thay đổi này đều dựa trên phiên bản mới của hệ điều Ios. 


Các chế độ thông tin mới cho phép bạn thêm chú thích, tiêu đề, và thông tin bản quyền mà bạn còn có thể thêm các ngôi sao và cờ trước để dánh dấu. Đây là một nâng cấp khá lớn cho nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể thêm thông tin trực tiếp từ app.

Chế độ mới "Capture" và "Professional" rất quen thuộc với người dùng Android, nó đã được tích hợp vào đầu năm nay , nhưng bây giờ máy ảnh iPhone cũng có khả năng của các tất cả tính năng cao cấp như chỉnh tay cho các chế độ phơi sáng và các thiết lập cân bằng trắng.

Tuy nhiên, ở phiên bản Lightroom dành cho Ipad, Adobe lại không được cập nhật những tính năng mới này.

Quý độc giả có thể xem danh sách cụ thể các dòng máy và lens được hỗ trợ tại đây

Theo Digital Trends

 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]