Đôi loa giá 2 tỷ đồng của Sonus Faber có mặt tại Việt Nam

16.0525

Lấy hình dáng của đàn gỗ cổ Lyra với đường nét biến tấu mới lạ cùng kỹ thuật âm thanh tiên tiến, đôi loa Aida chinh phục người dùng cả về hình thức và âm thanh. 

Đôi loa Aida ra đời nhân kỷ niệm 150 năm ngày thống nhất Italy. Aida là tên một vở opera nổi tiếng do nhà soạn nhạc người Italy - Guiseppe Verdi thực hiện năm 1871. Tên gọi nhằm tưởng nhớ nhà soạn nhạc bậc thầy cũng như khẳng định biểu tượng của vẻ đẹp, sự kỳ vĩ của đôi loa. Nó mở ra một kỷ nguyên mới về thiết kế kiểu dáng, những thành tựu của công nghệ sản xuất loa và mang đến cho người nghe cảm xúc mới lạ.

Đội ngũ họa sĩ, kỹ sư thiết kế cùng các nghệ nhân tại Sonus Faber đã cùng hợp tác để cho ra đời đôi loa vừa đảm bảo mỹ thuật vừa đáp ứng phần âm học.

Hình dáng của loa vẫn lấy cảm hứng từ cây đàn cổ Lyra nhưng đường nét được biến tấu mới lạ và nghệ thuật hơn nhiều so với các dòng loa trước đó. Vỏ ngoài của loa là sự kết hợp giữa da và gỗ mang phong cách truyền thống của Sonus Faber. Nó làm nên điểm nhấn thú vị đậm chất Italy, chinh phục người dùng cả về hình thức lẫn âm thanh.

Loa có chiều cao 1.725mm, rộng 482mm, sâu 780mm, trọng lượng 165kg cho một chiếc. Cấu trúc 3.5 đường tiếng với loa tweeter tái tạo tần số lên đến 35kHz và hệ thống loa bass gồm 2 bass mặt trước và một bass 320mm đánh xuống sàn, có thể cho âm thanh xuống thấp 20Hz. Độ nhạy đạt được 92 dB với trở kháng 4 ohm. Công suất tối đa lên 1.000W.

Đôi loa hội tụ nhiều đặc tính kỹ thuật tiên tiến, trong đó có đến 3 đặc tính chống rung gồm: zero rung chấn (Zero Vibration Transmission), thùng loa tĩnh lặng (Silent Case) và hệ thống giảm rung cộng hưởng "Tuned Mass Damper" nhằm giảm rung chấn nội tại và rung chấn ảnh hưởng từ ngoài vào đồng thời cho đôi loa này độ tĩnh để âm thanh tái tạo đạt độ chi tiết và trung thực. Tiếp đến là kỹ thuật cho âm bass với hệ thống phản âm ngầm "Stealth Reflex".

Hệ thống loa mid, treble phản hồi từ phía sau loa có tên "Sound Field Shaper" giúp loa tái tạo lại âm thanh 3 chiều, đem lại một tầng lớp âm thanh sâu rộng, tái hiện lại không gian của những buổi hòa nhạc một cách chính xác. Kỹ thuật cho tần số trung và cao với củ loa siêu hạng kết cấu thùng loa có từng khoang riêng cho mỗi củ loa.

Hình dáng thật phần trên đỉnh loa giống đàn Lyra. Đôi loa có giá trên 2 tỷ đồng này lần đầu tiên được Anh Duy Audio đưa về Việt Nam, góp thêm một tên tuổi lớn vào các dòng sản phẩm âm thanh. Công ty sẽ trình diễn vào các ngày 12 và 13/8 tại khách sạn New World TP HCM. Những người yêu nhạc và các audiophile có dịp chiêm ngưỡng đôi loa lớn nhất của Sonus Faber trên một sân khấu rộng với tầng âm sâu và các âm hình chính xác.

(Nguồn: Sonus Faber)

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]