CapitaLand và “Hành trang đến trường”

Khai giảng năm học mới 2013, Công ty CapitaLand Việt Nam đã đi thăm, tặng cặp sách và toàn bộ dụng cụ học tập cho 170 em học sinh trường Tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope (Phú Thọ). Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Hành trang đến trường” do quĩ từ thiện CapitaLand Hope Foundation hỗ trợ.

17.0231


Tháng 5/2011, Quĩ CapitaLand Hope Foundation đã tài trợ 2,2 tỷ đồng để xây mới lại hai tầng và một thư viện nhằm cải thiện cơ sở vật chất của trường tiểu học. Trường đang có 170 em học sinh thuộc diện gia đình khó khăn vùng xa. Trong tháng 8/2013, nhân viên của CapitaLand Việt Nam đã tình nguyện đến sửa chữa lại một số cơ sở vật chất của trường nhằm tạo một môi trường học tập tốt hơn trong năm học mới.


Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam, cho biết: “Vào năm 2011 chúng tôi có dịp đến thăm trường và nhận ra việc phải giúp trường xây dựng mới lại cơ sở vật chất nhằm cải thiện tình hình trường lớp đã xuống cấp. Chúng tôi, khuyến khích nhân viên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và lập thư viện của trường. Vì thế, học sinh, giáo viên của trường và nhân viên rất thân thiết với nhau. Lần này, chúng tôi tặng các em cặp sách mới nhân dịp khai giảng với hy vọng mỗi em học sinh sẽ đạt được thành tích tốt, đó cũng là hy vọng cho một tương lai sáng lạn hơn”.


Ông Olivier Lim, Phó Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn CapitaLand, cho biết: “ Với tiêu chí “Xây dựng con người - Xây dựng cho tương lai” chúng tôi cam kết chia sẻ lại kết quả có được từ hoạt động kinh doanh của công ty, cho cộng đồng nơi đây. Chúng tôi cho rằng thành công bền vững của công ty phải gắn chặt với sức khỏe và sự thịnh vượng của cộng đồng nơi công ty mình đang hoạt động”.


Trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope nằm ở xã Năng Yên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Đây là trường thuộc vùng sâu, vùng xa, cách phía bắc Hà Nội 130 km. Cô Đỗ Thị Thanh Tâm, Hiệu trưởng trường Năng Yên CapitaLand Hope cho biết: “Chúng tôi cảm ơn sự nỗ lực của CapitaLand đã hỗ trợ cho sự phát triển giáo dục chung của xã Năng Yên và huyện Thanh Ba. Chúng tôi tin chương trình “Hành trang tới trường” sẽ tiếp tục là một hoạt động gắn kết Công ty CapitaLand và trường Năng Yên CapitaLand Hope. Tôi cũng hy vọng công ty và trường luôn đồng hành giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn”.

 

Ông Tan Seng Chai, Tổng Giám đốc điều hành quĩ từ thiện CapitaLand Hope Foundation: “Tập đoàn CapitaLand cam kết hỗ trợ cho các trẻ em khó khăn tại những nơi công ty đang hoạt động. Từ năm 2009 đến nay, Quĩ CapitaLand Hope Foundation đã dành hơn 1,8 triệu đô la Singapore hỗ trợ chương trình “Hàng trang đến trường”. Chương trình đã tặng cặp sách và dụng cụ học tập cho gần 70 ngàn em học sinh tại nhiều quốc gia như Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Malaysia. Năm nay chúng tôi rất vui vì chương trình đã đến Việt Nam. Chúng tôi hy vọng những phần quà tặng cho các em trường Năng Yên CapitaLand Hope là một sự khởi đầu thuận lợi trong cuộc sống và giúp các em tìm được niềm vui trong học tập”.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]