Chọn kính râm tốt cho mùa hè

0

Nếu bạn đeo kính rồi mà khi soi gương vẫn dễ dàng nhìn được đôi mắt của mình qua kính thì chiếc kính râm bạn chọn có lẽ có không đủ tối để ngăn ánh sáng chói chang chiếu vào mắt bạn.

Ảnh minh họa: Womansday.com.

Theo Womansday, ánh nắng chói chang mùa hè có thể tác động rất mạnh đến đôi mắt bạn, làm tăng nguy cơ gây các bệnh về mắt như đục nhân mắt và thoái hóa điểm vàng. Dưới đây là những cách chọn kính giúp bảo vệ thực sự đôi mắt bạn khi ra ngoài trời nắng:

- Xem xét kỹ lưỡng những gì được ghi trên kính: "Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào cho việc ghi nhãn trên kính, vì vậy rất khó biết liệu những thông tin trên đó có chính xác hay không", Madeline L. Romeu, cố vấn kỹ thuật của Hiệp hội thị lực Mỹ cho biết. Cách dự đoán tốt nhất là: Chọn chiếc kính ghi "ngăn chặn được 99% hay 100% tia cực tím", thay vì chỉ ghi là "Bảo vệ khỏi tác hại của tia UV".

- Chọn kính vừa vặn với khuôn mặt: Không đơn giản là việc bạn chọn được một chiếc kính hợp với gương mặt, giúp bạn trông thời trang và sành điệu hơn. Để bảo vệ được thực sự đôi mắt, bạn phải chọn được chiếc kính vừa ôm lấy mắt, mặt, nếu kính quá lỏng, trượt xuống dưới mũi, nó sẽ không đủ che chắn mắt cho bạn.

- Nếu có thể, hãy nhờ tới các chuyên gia: Có thể bạn sẽ tốn thêm ít tiền nữa nhưng khi mua kính từ một cửa hàng kính có thương hiệu thay vì một cửa hàng tạp hóa nhỏ, bạn sẽ được các kỹ thuật viên tư vấn kỹ hơn, chọn được kính chất lượng hơn, thậm chí, bạn có thể nhờ họ kiểm tra độ bảo vệ tia UV của chiếc kính cho mình trước khi chọn.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]