Lời khuyên của tiếp viên hàng không cho chuyến bay an toàn

Bước chân lên máy bay, ai cũng muốn có một chuyến bay an toàn và thoải mái. Những lời khuyên sau đây của một tiếp viên hàng không 4 năm thâm niên sẽ rất hữu ích cho bạn.

15.5781

Lời khuyên của tiếp viên hàng không cho chuyến bay an toàn

Nếu bạn đang định đi máy bay thì hãy đọc và ghi nhớ 5 lời khuyên sau đây của một tiếp viên hàng không có 4 năm kinh nghiệm.

1. Lên máy bay sau cùng để lại một chỗ trống bên cạnh bạn

Hành khách thường hỏi tiếp viên hàng không rằng: Nếu như máy bay kín chỗ ngồi thì có đặt thêm ghế được không?

Tiếp viên hàng không trên máy bay (ảnh minh họa).

Và câu trả lời sẽ là: "Bạn cần chờ đến khi tất cả hành khách lên máy bay và đóng cửa.

Chúng tôi xếp dồn hành khách ra phía sau sẽ thừa ra hàng ghế trống. Nếu bạn là hành khách cuối cùng lên máy bay thì bạn có thể ngồi bất cứ chỗ trống nào,

Nhưng tốt nhất không nên lên máy bay quá muộn. Việc phải hoãn chuyến bay sẽ gây tổn thất nặng nên nếu bạn lên máy bay muộn quá, nhân viên có thể đóng cửa đón hành khách.

2. Ngồi gần phía sau để được chăm sóc tốt nhất

Hầu hết hành khách thích chọn ngồi đằng trước máy bay để được xuống máy bay trước tiên thì đồng nghĩa với việc không được phục vụ tốt bằng ngồi phía sau máy bay.

Ảnh minh họa.

Bởi vì trên máy bay, tiếp viên hàng không thường dành nhiều thời gian hơn cho những hành khách ngồi phía sau.

3. Đừng ngồi gần cửa sổ để tránh bị cảm lạnh

Hành khách dường như quên mất rằng máy bay sẽ bay cao 10km, dễ bị nhiễm lạnh nên họ vẫn ăn mặc phong phanh. Để tránh bị lạnh và khó chịu, bạn nên chú ý giữ ấm trong suốt hành trình.

4. Đóng gói hành lý cẩn thận, tránh phải chịu phí tổn không cần thiết

Nếu bạn bỏ thời gian chuẩn bị cẩn thận hành lý mang theo để giảm thiểu chi phí không cần thiết và làm cho chuyến bay tốt đẹp hơn.

Trong sân bay.

Bạn nên tránh lãng phí tiền mua những đồ dùng cần thiết ở sân bay vào phút cuối với giá cao. Tốt nhất, bạn nên mua mặt nạ ngủ trong cửa hàng 1 USD, mang sạc điện thoại đi, mang theo khăn quàng cổ để khỏi phải mua chăn trả giá cao và tự mang đồ ăn nhẹ nếu như bạn không thích đồ ăn trên máy bay.

5. Thường xuyên tham gia các chương trình bay để có thêm cơ hội đi máy bay

Đi máy bay là bạn làm quen được với những đại lý bán vé máy bay, cho bạn thêm hiểu biết. Khi đã hết chỗ ngồi trong khoang tiết kiệm kinh tế, thì vẫn có chỗ ngồi trong khoang hạng thương gia.

Ảnh minh họa.

Đa số máy bay sẽ kiểm soát danh sách thông tin khách hàng đi một mình và đưa họ vào các chương trình bay thường xuyên.

Điều này có nghĩa là hành khách không cần tích nhiều điểm vẫn đủ điều kiện, chỉ cần họ có tên trên mũ. Do đó, bạn mua vé online và thường xuyên tham gia các chương trình bay miễn phí rất có lợi.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]