Lời khuyên hữu ích khi chuẩn bị học nghề làm bánh

15.5998

Nếu bạn đang có suy nghĩ đến việc thâm nhập vào ngành công nghiệp thực phẩm với nghề làm bánhnh ngọt hoặc bánh mì thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn.

Bạn có phải là mẫu người sáng tạo, thích tìm hiểu mọi thứ? Bạn có thích làm những món tráng miệng có hương vị tuyệt vời không? Nếu có, bạn có thể trải nghiệm các khóa học nghềề  làm bánh để trở thành nghệ nhân làm bánh…

Công việc của một đầu bếṕp bánh ngọṭt  là sự thú vị, thử thách, sáng tạo và phức tạp. Dĩ nhiên, bạn làm ra được những chiếc bánh mì, bánh ngọt, bánh tráng miệng ngon tuyệt. Nhưng chúng phải được trình bày đẹp – nghệ thuật, điều này quan trọng trong món tráng miệng hơn so với bất kỳ món nào khác của bữa ăn – nhiều người muốn thật vừa mắt vì hình thức sẽ ảnh hưởng khẩu vị của họ.

Kiến thức

Để trở thành một đầu bếp bánh thì kiến thức lĩnh hội được trong quá trình học nghề làm bánh ngọt, bạn cần hiểu các nguyên tắc khoa học đằng sau tác phẩm của mình. Bạn sẽ sử dụng những thực phẩm dễ hỏng và dễ vỡ và cần phải hiểu được vấn đề an toàn thực phẩm. Có một cơ sở hóa học để kết hợp công thức.Bạn cần hiểu rõ về dinh dưỡng và sinh lý của con người. Bạn cũng cần biết những vấn đề phác họa cơ bản  để làm cho món tráng miệng trở nên bắt mắt.

Kỹ năng

Có rất nhiều kỹ năng bạn sẽ được lĩnh hội khi bạn học khóa học nghề làm bánh ngọt này. Làm thế nào để ước lượng chính xác, để kết hợp và pha trộn. Các kỹ thuật chuẩn bị thực phẩm rõ ràng. Làm thế nào để bắt mắt. Cộng với kỹ năng quản lý, kỹ năng kinh doanh, kỹ năng con người – tất cả đều là những kỹ năng cần thiết cho ngề bếp bánh ngọt.

Tính cách cá nhân

Sức sáng tạo là một phẩm chất quan trọng. Ví dụ, Bếp trưởng bếp bánh ngọt Roland Mestnier là một đầu bếp bánh ngọt của Nhà Trắng đã 25 năm, sáng tác ra tất cả món tráng miệng tuyệt hảo cho các bữa tiệc của Nhà Trắng. Anh ta chưa bao giờ dùng 1 món 2 lần. Đó là sự sáng tạo.

Sự kiên nhẫn là một phẩm chất tốt đối với đầu bếp bánh ngọt. Món tráng miệng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và khách hàng những người yêu cầu món này cũng vậy. Bên cạnh đó, sự kiên nhẫn là một phẩm chất tốt. Món tráng miệng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận vì khách hàng những người yêu cầu món này cũng vậy.

Đầu bếp bánh ngọt hoặc Chef de Patisserie là một sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho bất cứ ai có tính nghệ thuật, logic, thiết thực và sáng tạo. Đó là một nghề có cơ hội làm giàu.

Bạn có thể trở thành một đầu bếp bánh ngọt giỏi khi tham gia các học làm bánh tại Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc [VAAC].

Theo 24h.com.vn

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]