Quest Software được nhận lời hỏi mua mới hấp dẫn

15.01
Ngày 25/6, hãng tin Reuters cho hay, công ty phần mềm chuyên về các ứng dụng quản lý doanh nghiệp Quest Software vừa nhận được lời hỏi mua mới hấp dẫn, khi một nhà trả giá chiến lược đưa ra 2,32 tỷ USD tiền mặt.

Số tiền trên đã làm lu mờ lời hỏi mua trị giá gần 2,17 tỷ USD mà hãng đầu tư Insight Venture Partners từng đề nghị trước đó.

Với 2,32 tỷ USD tiền mặt, doanh nghiệp trả giá chiến lược nói trên đã định giá 27,50 USD cho mỗi cổ phiếu của Quest Software, cao hơn 5% so với mức giá đóng cửa 26,22 USD vào hôm 22/6.

Được thành lập từ năm 1987 và đóng trụ sở tại Aliso Viejo, California, Mỹ, Quest Software có sự hiện diện trên toàn thế giới, với hơn 60 văn phòng ở 23 nước.

Tính tới tháng 12/2011, Quest Software có 3.900 nhân viên làm việc toàn thời gian, với mức doanh thu thường niên 857 triệu USD.

Vốn nổi tiếng với các giải pháp phần mềm hiệu quả dành cho doanh nghiệp, công ty trên đang rất hy vọng sẽ có một lời trả giá xứng đáng

Thông tin mới nhất từ thương vụ này là hãng tin Reuters đã cung cấp nguồn độc quyền cho biết, tập đoàn máy tính Dell của Mỹ chính là nhà trả giá chiến lược đưa ra 2,32 tỷ USD tiền mặt nói trên.

Với định hướng sản xuất PC phục vụ doanh nghiệp, có thể hiểu được tại sao Dell lại "chịu chi" như vậy để thâu tóm một công ty phần mềm có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp, ứng dụng cho môi trường chuyên nghiệp./.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]