Những lời khuyên về tiền bạc giúp tạo nên thành công

Cách quản lý tiền bạc và đầu tư một cách khôn ngoan chính là một trong những món quà tuyệt vời nhất cha mẹ có thể trao tặng con cái. Tweet

0

Ảnh minh họa.

Reuters đã tổng hợp một số chia sẻ từ những người thành công về lời khuyên tiền bạc giá trị nhất họ từng nhận được từ cha mình:
Mehran Assadi – CEO Hãng bảo hiểm nhân thọ và các dịch vụ hưu trí National Life Group
Cha tôi quan niệm rằng, hãy mơ lớn nhưng đừng sống trong nợ nần. Điều quan trọng là có ước mơ và khát vọng, nhưng phải biết tự chịu trách nhiệm về tài chính trong quá trình thực hiện mục tiêu của mình.
Cha tôi (ông David Testa) trải qua phần lớn sự nghiệp của mình tại công ty quản lý đầu tư T. Rowe Price – nơi ông từng nắm giữ cương vị giám đốc đầu tư. Trong vài thập kỷ xây dựng sự nghiệp, ông vẫn chưa bao giờ thất bại dù phải trải qua nhiều giai đoạn khủng hoảng kinh tế.
Lúc còn nhỏ, tôi rất thích đến văn phòng làm việc của cha để được tiếp thu nhiều bài học đầu tư từ ông. Một trong số đó là: những nguyên tắc cơ bản sẽ luôn chiến thắng. Trong thời đại của truyền thông xã hội và sự lan truyền tin tức 24/7, chúng ta rất dễ bị dẫn dắt bởi “tâm lý bầy đàn” và đưa ra quyết định đầu tư vì nỗi sợ hãi bị mất tiền. Tuy nhiên, những quyết định sáng suốt nhất luôn bắt nguồn từ sự kiên định và hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp mình đang đầu tư.
Mary Ellen Iskenderian – Chủ tịch và CEO tổ chức phi lợi nhuận Women's World Banking
Lời khuyên giá trị nhất tôi nhận được từ cha mình là về lĩnh vực quản lý tài chính, nhưng tôi áp dụng nó vào gần như tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Ông muốn tôi phải luôn luôn đặt câu hỏi, đặc biệt là khi không hiểu về một sự việc, một lời giải thích nào đó: “Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ khi đặt câu hỏi!”.
Aric Almirola – tay đua tại giải đua xe tốc độ NASCAR
Mọi thứ đều có cái giá của nó, và cái giá đó đôi khi không chỉ đơn thuần là một con số được in trên bảng giá. Khối lượng công việc bạn phải làm để sở hữu được một điều gì đó luôn nhiều hơn mức chi phí thực tế mà nó đòi hỏi.
Mika Ihamuotila – Chủ tịch điều hành Hãng thời trang Marimekko
“Hãy có một nền tảng kiến thức tốt và làm việc chăm chỉ!”. Với tôi, lời khuyên này còn giá trị hơn nhiều so với những bí quyết đầu tư khác. Tôi có được nền tảng kiến thức tốt nhờ thực hiện nhiều nghiên cứu và dự án đa dạng cũng như được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng, bao gồm việc tiếp thu các chương trình học bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.
Bo Lu - CEO và đồng sáng lập Hãng đầu tư FutureAdvisor
Tiết kiệm được 1 đồng nghĩa là đã kiếm được 1 đồng. Vì 1 - 2 đồng chúng ta kiếm được thực ra chỉ còn rất ít giá trị vì phải gánh các loại thuế. Đó chính là lý do vì sao đối với cha tôi, việc tiết kiệm lại quan trọng hơn việc kiếm tiền. Thói quen chính là động lực mạnh nhất thúc đẩy chúng ta thành công, vì vậy hãy tập trung xây dựng nên các thói quen tốt.
Josh Altman – chuyên gia môi giới bất động sản, tác giả cuốn It's Your Move, 1 trong 3 nhân vật chính của chương trình truyền hình thực tế Million Dollar Listing trên kênh Bravo (Mỹ)
"Tiền bạc là để cho vay, không phải để tiêu" là lời khuyên tôi đã nhận được từ cha mình.
Bắt đầu từ hai bàn tay trắng, công việc đầu tiên của ông nội tôi là đẩy các xe hàng. Ông tiết kiệm nhiều tiền nhất có thể rồi bắt đầu cho vay và thành công trong vai trò này. Ông đã dạy cha tôi rằng tiền là để cho vay và cha tôi cũng đã dạy tôi như vậy.

Theo Báo Doanh nhân Sài Gòn

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]